Thứ Hai, ngày 16/07/2018 18:11 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 23/04/2017 20:07 PM (GMT+7)

Nữ sinh bị que sắt đâm thấu chân khi tránh đống vật liệu bên đường

Cúc được đưa đến bệnh viện trong tình trạng bị đoạn sắt dài đâm thấu chân. Theo nạn nhân khi cô đang đi xe máy qua khúc cua, phanh lại tránh đống sắt bên đường gặp nạn.

   

Chiều 23.4, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình, TP.HCM cho biết vừa phẫu thuật rút đoạn sắt dài 20 cm ra khỏi chân của bệnh nhân Cúc (15 tuổi, ở quận Bình Tân).

 nu sinh bi que sat dam thau chan khi tranh dong vat lieu ben duong hinh anh 1

Theo các bác sĩ, trưa cùng ngày họ tiếp nhận bệnh nhân từ Trạm vệ tinh cấp cứu 115 của Bệnh viện Triều An chuyển lên. Nữ sinh được người nhà đưa đến viện trong tình trạng bị đoạn sắt dài 20 cm đâm xuyên thấu chân.

Kết quả chụp X-quang cho thấy đoạn sắt đâm xuyên phần mềm không làm tổn thương dây thần kinh, mạch máu.

Bệnh nhân nói với bác sĩ, do cô đi xe máy qua khúc cua thấy đồng sắt của công trình xây dựng nhà ở bên đường nên phanh lại để tránh thì tông vào vật nhọn. Các bác sĩ đã phẫu thuật, cắt lọc, rút đoạn sắt ra khỏi chân Cúc theo chiều từ dưới lên trên.

Bệnh nhân đã được các nhân viên y tế dùng bơm áp lực cao bơm nước rửa rỉ sét vết thương. Sau phẫu thuật, các bác sĩ để hở vết thương để đặt ống dẫn lưu, tưới nước để rửa cho chất bẩn trôi ra khỏi chân bệnh nhân. Hiện, Cúc được các bác sĩ khoa Hồi sức theo dõi nhiễm trùng do đoạn sắt quá dài, lại đâm xuyên thấu. 

Theo P.V (Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai gia đình đã thống nhất, trong bữa cơm ngày chủ nhật, các con sẽ...
Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Gia đình nghèo ấy đã chạm tay đến ước mơ khi vận may chợt đến nhờ...