Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 21:10 PM (GMT+7)

Nữ sinh chinh phục 12 trường ĐH thế giới tham gia dạy hè tại Lý Sơn

authorCông Xuân Thứ Bảy, ngày 17/06/2017 08:19 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cùng với nội dung hỗ trợ học hè cho 130 học sinh (HS) Trường THPT Lý Sơn, huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), các tình nguyện viên tham gia chương trình "Dự án 60DAYS" còn thực hiện dự án môi trường với chủ đề “Rác đi về đâu”; lập “Tủ sách S-library” để khuyến khích phát triển văn hóa đọc sách.

   

Chiều tối 16.6, trao đổi với phóng viên Dân Việt, nữ sinh Võ Tường An (18 tuổi, ở huyện Bình Sơn) cho biết đã khởi động "Dự án 60DAYS" tại Trường THPT Lý Sơn, huyện Đảo Lý Sơn. Đây là chương trình do tổ chức ICE phối hợp cùng Công ty TNHH Giáo dục Đào tạo Phát triển tri thức Việt nhằm dạy học hè miễn phí cho các HS THPT của huyện đảo.

 nu sinh chinh phuc 12 truong dh the gioi tham gia day he tai ly son hinh anh 1

Các tình nguyện viên và HS tham gia chương trình.

Theo đó, nội dung chương trình sẽ bổ sung các kiến thức cần thiết cho kỳ thi THPT quốc gia và nâng cao kiến thức, kỹ năng về môi trường, xã hội cho HS qua các buổi dạy lý thuyết và trao đổi kiến thức, thực hành thực tế.

 nu sinh chinh phuc 12 truong dh the gioi tham gia day he tai ly son hinh anh 2

 nu sinh chinh phuc 12 truong dh the gioi tham gia day he tai ly son hinh anh 3

Các tình nguyện viên đang hướng dẫn nội dung hoạt động cho HS Trường THPT Lý Sơn.

Tham gia dự án này có 13 tình nguyện viên là những nhân tố tiêu biểu, điển hình về tài năng, tri thức, vốn sống được tuyển chọn kỹ càng từ hơn 500 thành viên đến từ các trường đại học nổi tiếng trong nước và trên thế giới.

 nu sinh chinh phuc 12 truong dh the gioi tham gia day he tai ly son hinh anh 4

Nữ sinh Tường An (phải) đang tham gia hoạt động với HS Lý Sơn.

Trong thời gian 60 ngày tại Lý Sơn, các tình nguyện viên sẽ hỗ trợ hơn 130 HS THPT qua 6 môn học chính: Toán, Lý, Hóa, Văn, Anh, Sinh; bổ sung các kiến thức xây dựng kỹ năng sống, định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Cùng với nội dung hỗ trợ học hè, các tình nguyện viên tham gia chương trình còn thực hiện dự án môi trường với chủ đề “Rác đi về đâu”; thành lập “Tủ sách S-library” tại trường THPT Lý Sơn với hơn 400 nguồn sách...  giúp HS của trường có điều kiện tiếp cận với nguồn tri thức đa dạng, khuyến khích phát triển văn hóa đọc sách. Kết thúc chương trình, ICE Việt Nam sẽ trao 5 suất học bổng, với trị giá từ 5-10 triệu đồng/suất cho những HS xuất sắc nhất.

Được biết International Catalysts for Empowerment (gọi tắt ICE) là một tổ chức giáo dục phi lợi nhuận được thành lập vào năm 2014 từ chương trình Học giả trẻ toàn cầu tại Đại học Yale (Yale Young Global Scholars), do nữ sinh Võ Tường An - người đã chinh phục 12 trường ĐH nổi tiếng thế giới cùng 5 người bạn quốc tế đồng sáng lập. Mục đích của ICE là Hỗ trợ - Đồng hành - Kết nối các thế hệ trẻ qua giáo dục."Dự án 60DAYS" là dự án của ICE triển khai tại Việt Nam. 

Ông Nguyễn Viết Vy, Bí thư huyện Lý Sơn bày tỏ: "Đây là một chương trình có ý nghĩa, vô cùng thiết thực đối với HS Trường THPT Lý Sơn, giúp HS nơi đây tích lũy thêm kiến thức về mọi mặt cho tương lai sau này".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

UBND xã Ea Yông (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) khẳng định có việc anh...
"Sau khi các đại biểu và các phương tiện thông tin đại chúng nói...
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình giao Tổ công...