Thứ Tư, ngày 23/05/2018 08:58 AM (GMT+7)

Nữ sinh đạt giải quốc gia trượt ĐH nhận học bổng 300 triệu đồng

authorTùng Ạnh (ảnh: NVCC) Chủ Nhật, ngày 20/11/2016 14:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Viện Đào tạo Quốc tế thuộc trường ĐH Kinh tế Quốc dân vừa quyết định trao học bổng toàn phần trị giá hơn 300 triệu đồng cho nữ sinh Đặng Thị Huyền - thí sinh đạt giải quốc gia, đạt 27,5 điểm nhưng trượt ĐH.

   

 nu sinh dat giai quoc gia truot dh nhan hoc bong 300 trieu dong hinh anh 1

Thí sinh Đặng Thị Huyền nhận học bổng của Viện đào tạo Quốc  tế (ĐH Kinh  tế Quốc dân)  tại trường THPT Nội trú cấp II - III Yên Minh (Hà Giang)

Thông tin từ Viện Đào tạo Quốc tế (ĐH Kinh tế Quốc dân) cho biết, ngày, 18.11 vừa qua, đoàn công tác Viện Đào tạo Quốc  tế đã đến tận trường THPT Nội trú cấp II - III Yên Minh (Hà Giang) tham dự kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20.11 và trao học bổng trị giá 312 triệu đồng cho Huyền. Ngoài ra, viện còn trao 1.200 phần quà cho học sinh các khối của trường.

Theo Ths Trịnh Thị Thu Giang - Trưởng ban Đào tạo ĐH - Viện Đào tạo Quốc tế (ĐH Kinh tế Quốc dân) cho biết, với học bổng này, năm đầu tiên Huyền sẽ theo học tiếng Anh, nếu kết thúc năm thứ nhất, em đáp ứng được nhu cầu ngoại ngữ sẽ tiếp tục theo học một trong 3 chương trình cử nhân quốc tế IBD@NEU của Viện liên kết với ĐH Đại học Tổng hợp Sunderland hoặc Đại học Tổng hợp The West of England.

 nu sinh dat giai quoc gia truot dh nhan hoc bong 300 trieu dong hinh anh 2

Để đáp ứng được yêu cầu của chương trình này, em Huyền phải thực sự nỗ lực học tập, cố gắng hết mình (Trong ảnh là Huyền và cha em)

Theo bà Giang: "Để đáp ứng được yêu cầu của chương trình này, em Huyền phải thực sự nỗ lực học tập, cố gắng hết mình. Đây là cơ hội rất tốt cho Huyền trau dồi kiến thức, kỹ năng về ngoại ngữ - điều kiện không thể thiếu của tất cả sinh viên thuộc bất kỳ một trường ĐH nào. Với nội lực bản thân và sự vượt khó của một học sinh nghèo, vùng dân tộc thiểu số thể hiện qua thành tích em đã đạt được, tôi tin Huyền sẽ vượt qua".

TS. Đồng Xuân Đảm - Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế cho biết thêm, đây là học bổng có giá trị lớn nhất từ trước đến nay mà Viện trao cho sinh viên: "Đối với một học sinh dân tộc, điều kiện học tập khó khăn như Huyền theo học được chường trình đào tạo bằng tiếng Anh sẽ rất vất vả. Tuy nhiên, trường sẽ cùng với các thầy cô cố gắng hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho Huyền theo học.

 nu sinh dat giai quoc gia truot dh nhan hoc bong 300 trieu dong hinh anh 3

Ngày 14.11, trường ĐH Luật Hà Nội đã quyết định bảo lưu kết quả cho thí sinh Đặng Thị Huyền. 

Cũng theo TS Đảm, sau một năm học tiếng Anh, nếu không theo kịp chương trình, em Huyền vẫn có thể tiếp tục trở lại học tập tại trường ĐH Luật Hà Nội - nơi vừa có quyết định cho em bảo lưu.

Nhận được học bổng, Huyền rất vui mừng, em cho biết, khả năng tiếng Anh của em hiện tại cũng bình thường, kiến thức học ở cấp 3 chủ yếu chỉ để vượt qua kỳ thi THPT quốc gia. Tuy nhiên, em sẽ cố gắng để không phụ lòng sự tin tưởng giúp đỡ của các thầy cô tại Viện Đào tạo Quốc tế.

Cũng theo Huyền, khoảng tháng 1.2017, em mới bắt đầu nhập học chương trình tiếng Anh, hiện, em đã được ở trong ký túc xá của trường ĐH Kinh tế Quốc dân và được Trung tâm Dịch vụ của trường tạo điều kiện làm việc tại nhà ăn sinh viên với mức lương 10.000 đồng/ giờ.

Trước đó, báo Dân Việt đã  thông tin về trường hợp của em Đặng Thị Huyền (ở thôn Na Cho Cai, xã Nghĩa Thuận, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang) đạt 27,5 điểm trong kỳ thi THPT quốc gia 2016 và đạt giải 3 môn Địa lý trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia nhưng trượt ĐH.

Khi được mời lên dự Lễ tuyên dương học sinh dân tộc thiểu số tiêu biểu xuất sắc do Ủy ban dân tộc tổ chức ngày 5.11, em Huyền đã viết tâm thư cầu cứu Bộ trưởng Bộ GD ĐT. Sau đó em đã nhận được phản hồi của Bộ GD ĐT đề nghị trường ĐH Luật Hà Nội xem xét lại trường hợp của mình.

Ngày 14.11, trường ĐH Luật Hà Nội đã quyết định bảo lưu kết quả cho thí sinh Đặng Thị Huyền. Như vậy, Huyền sẽ nhập học vào năm 2017, học khóa 42 Khoa Luật (niên khóa 2017 - 2021).

Xem bình luận
Chúc em học tốt,đây là một việc làm rất có tình người,rất cảm ơn trường ĐH KT
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Thi thể của nam phượt thủ đang trong quá trình phân huỷ sau nhiều...