Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 10:54 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 01/07/2016 08:26 AM (GMT+7)

Nữ sinh được đặc cách tốt nghiệp vì viêm ruột thừa

Bị viêm ruột thừa cấp và mổ ngay trong ngày làm thủ tục dự thi, nữ sinh ở tỉnh Bình Thuận sẽ được đặc cách tốt nghiệp.

   

 nu sinh duoc dac cach tot nghiep vi viem ruot thua hinh anh 1

Sáng nay thí sinh bắt đầu thi môn Toán THPT quốc gia. Ảnh minh họa

Chiều 30/6, PGS.TS Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM, chủ trì cụm thi 51 tại tỉnh Bình Thuận - cho biết, thí sinh Nguyễn Thị Thanh Nguyên (THPT Phan Bội Châu, Bình Thuận) bị viêm ruột thừa cấp và phải mổ ngay trong buổi sáng làm thủ tục thi.

Theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh này được đặc cách xét tốt nghiệp. Ông Dũng cho hay, phụ huynh của em Nguyên đã lên điểm thi làm biên bản về sự việc này, đồng thời cụm thi cũng xin ý kiến của Bộ Giáo dục đặc cách xét tốt nghiệp cho nữ sinh này.

"Thí sinh này được đặc cách xét tốt nghiệp nhưng không được dùng kết quả để xét tuyển vào các trường đại học", ông Dũng cho hay.

Tiến sĩ Trần Đình Lý - Trưởng phòng Đào tạo Đại học Nông lâm TP HCM, chủ trì cụm thi 45 tại tỉnh Gia Lai - cho biết, năm nay tại tỉnh này có một thí sinh bị gãy tay phải bó bột, song em này sẽ cố gắng tự làm bài thi.

Tỉnh đoàn Gia Lai sẽ hỗ trợ 14.000 suất cơm miễn phí cho thí sinh nghèo. Hơn 500 thí sinh thuộc diện khó khăn được bố trí chỗ ở và suất ăn miễn phí, có xe ôm chở đến các điểm thi.

Tỷ lệ thí sinh đến điểm thi làm thủ tục dự thi trong sáng nay tại Bình Thuận và Gia Lai từ 97-98% và rất ít sai sót thông tin thí sinh.

Theo Mạnh Tùng (Vnexpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một đoạn clip vừa xuất hiện trên mạng xã hội (MXH), được cho là...
Hiệu trưởng trường học ở Thừa Thiên- Huế có cô giáo bị nghi phạm...
Vừa rút tiền ở ngân hàng đi ra, nữ kế toán bị hai kẻ lạ mặt áp sát...