Thứ Năm, ngày 21/06/2018 14:01 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 02/08/2016 09:43 AM (GMT+7)

Nữ sinh duy nhất được điểm 10 môn Vẽ

Thu Linh là người duy nhất đạt điểm tối đa môn Vẽ thi năng khiếu ngành kiến trúc của Đại học Bách khoa TP HCM năm nay.

   

Nguyễn Đào Thu Linh (ngụ huyện Bình Chánh, TP HCM) đến Đại học Bách khoa TP HCM nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào ngành kiến trúc, chiều 1/8. Linh là thí sinh tự do, dự thi các môn Toán 8,25; Văn 7 và đặc biệt môn năng khiếu Vẽ được 10.

Linh kể, từ nhỏ em đã rất thích vẽ mà theo cách nói của ba mẹ là "chưa biết chữ đã tập vẽ". Khi học cấp một, cô bé vẽ khá đẹp nhưng lại không được điểm cao môn này vì thói quen thích gì vẽ nấy, không theo chủ đề được giao.

 nu sinh duy nhat duoc diem 10 mon ve hinh anh 1

Nguyễn Đào Thu Linh. Ảnh: Mạnh Tùng

Lên cấp ba, Linh bắt đầu theo học các khóa mỹ thuật tại trung tâm để vẽ đúng kỹ thuật, đa dạng phong cách hơn. Song, nữ sinh thừa nhận cách vẽ của mình mang tính bản năng nhiều. "Em ít khi theo các khuôn mẫu, thử nhiều cách vẽ khác nhau nên mọi người cũng nói tranh của em khác người", Linh cười.

Năm ngoái, khi thi vào ngành này, Linh rớt vì điểm khá thấp. Trở thành kiến trúc sư là ước mơ duy nhất nên dù có thể sử dụng điểm thi để vào một ngành khác nhưng Linh chọn cách ở nhà, ôn luyện để năm nay thi lại.

 nu sinh duy nhat duoc diem 10 mon ve hinh anh 2

Chân dung ca sĩ Hozier do Thu Linh vẽ. Ảnh: NVCC

Ngoài việc ôn tập Toán, Văn, cô bé vẽ 2-3 bài tập mỗi tuần, mỗi bài mất gần 10 tiếng để hoàn thành. Tự nhận xét mình vẽ chậm, song Linh cho đây là việc cần thiết để hoàn thiện năng khiếu.

Bước vào kỳ thi năng khiếu của Đại học Bách khoa hồi đầu tháng 7, Thu Linh khá tự tin, trái hẳn với sự "hồi hộp, run run" ở kỳ thi năm trước. Dù mình làm tốt cả hai phần nhưng đạt được điểm 10 tròn trịa với Linh là một bất ngờ rất lớn.

Bà Nguyễn Thị Hương Trung – Chủ nhiệm Bộ môn Kiến trúc của Đại học Bách khoa TP HCM – cho biết, bài thi năng khiếu Vẽ năm nay gồm hai phần: Vẽ đầu tượng và Bố cục tạo hình nên việc đạt điểm tối đa là rất khó.

"Đây là điểm 10 hiếm hoi trong các kỳ thi năng khiếu môn Vẽ ở trường gần đây", bà Trung cho hay.

Theo Mạnh Tùng (Vnexpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cặp đôi 17 tuổi thản nhiên ôm ấp, âu yếm nhau trên giường bệnh tại...
Ả-rập Saudi bị đánh giá quá yếu và đó là cơ sở để tin rằng, các...
Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook có nhiều thông tin trái...