Thứ Ba, ngày 11/12/2018 00:46 AM (GMT+7)

Nữ sinh lớp 7 bị đánh hội đồng: Cắt danh hiệu thi đua của nhà trường

authorAn Sơn Thứ Ba, ngày 12/01/2016 20:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, với việc để xảy ra vụ việc 4 nữ sinh lớp 7 đánh bạn học tới tấp, Trường THCS Trần Phú và những giáo viên chủ nhiệm liên quan sẽ bị cắt các danh hiệu thi đua trong năm học 2015-2016.

   

Liên quan đến vụ “Nữ sinh đánh bạn tới tấp chỉ vì chuyện yêu đương” mà Dân Việt đưa tin, chiều nay (12.1), ông Phạm Văn Hùng- Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, cơ quan này đã chỉ đạo các đơn vị liên quan xử lý vụ việc.

 nu sinh lop 7 bi danh hoi dong: cat danh hieu thi dua cua nha truong hinh anh 1

Nữ sinh H bị nhóm nữ sinh cùng khối đánh đập, chửi bới thậm tệ. Ảnh cắt từ clip.

Cụ thể, Sở GDĐT tỉnh đã chỉ đạo Phòng GDĐT TP.Huế và Ban Giám hiệu Trường THCS Trần Phú làm việc với các phụ huynh có học sinh đánh đập nữ sinh N.T.H.H (lớp 7/1 Trường THCS Trần Phú) để có biện pháp xử lý. Những phụ huynh này phải xin lỗi em N.T.H.H và gia đình em này vì đã để con em gây ra vụ việc trên.

Theo ông Hùng, những nữ sinh tham gia đánh bạn tại Trường THCS Trần Phú thì nhà trường phải tiến hành xử lý, kỷ luật; những học sinh thấy em H bị đánh mà không can ngăn cần bị phê bình nghiêm khắc để làm gương cho những học sinh khác.

Cũng theo ông Hùng, với việc để xảy ra vụ việc trên, Trường THCS Trần Phú sẽ bị cắt các danh hiệu thi đua trong năm học 2015-2016, đồng thời những giáo viên chủ nhiệm có học sinh liên quan đến vụ việc này cũng sẽ bị cắt danh hiệu tương tự. "Ngành GDĐT Thừa Thiên Huế quyết tâm ngăn chặn tình trạng bạo lực học đường, để xảy ra điều này là rất phản cảm”- ông Hùng nói.

Theo bà Trương Thị Thái Hằng - Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú, sau khi video clip về vụ việc này lan truyền trên mạng, ngày 11.1, nhà trường đã họp và quyết định kỷ luật với hình thức đình chỉ học 1 năm với 4 nữ sinh đánh đập, chửi bới em H. Tuy nhiên, do phụ huynh của em H xin tha cho những nữ sinh gây ra vụ việc nên nhà trường đã cho những em này tiếp tục đi học nhưng bị xếp hạnh kiểm loại yếu trong năm học này.

Theo nữ sinh N.T.H.H, ngoài bị đánh đập tàn nhẫn vào ngày 28.12.2015, em này còn bị nhóm nữ sinh trên đánh đập thêm 2 lần nữa.

Như đề cập, vào tối 11.1, trên mạng xã hội facebook xuất hiện đoạn video clip dài gần 3 phút ghi lại cảnh nữ sinh N.T.H.H bị 4 bạn nữ học cùng cùng khối đánh đập, chửi bới hội đồng một cách tàn nhẫn trước sự cổ vũ của nhiều học sinh khác.

Trong đoạn video clip này, em H bị 4 bạn nữ lao vào đánh, đạp tới tấp. Vừa đánh, các học sinh nữ này vừa la hét, chửi mắng với những lời lẽ hết sức thô tục. Sau một lúc bị đánh, nạn nhân khóc lóc, van xin nhưng vẫn bị nhóm nữ sinh trên đạp ngã ra giữa sàn nhà…

Hiệu trưởng Trường THCS Tràn Phú cho biết, nguyên nhân xảy ra vụ việc trên là do các nữ sinh trên mâu thuẫn trong chuyện tình cảm yêu đương.

Xem bình luận
Cô hiệu trưởng co´ trách nhiệm ko vậy. Sự việc xảy ra 12 ngày rồi mới giải quyết vấn...
Bình luận có 0 phản hồi
can nen xem lai cha me duoi hoc ngay
Bình luận có 0 phản hồi
Xử lý quá nhẹ bà con ơi!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Đêm hôm qua, đêm hôm nay và nhiều đêm nữa, tiếng khóc của ba đứa...
Không cho con gái 10 tuổi đi tập văn nghệ, nhưng cô bé "chống lệnh"...
Thấy hai kẻ vừa giật điện thoại của mình ở ngã tư, nữ sinh âm thầm...