Thứ Ba, ngày 19/03/2019 02:43 AM (GMT+7)

Nữ sinh lớp 7 bị thầy chủ nhiệm đánh roi không bị vẹo cột sống

authorHuỳnh Xây Thứ Sáu, ngày 01/03/2019 13:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là khẳng định của Sở GDĐT tỉnh An Giang sau khi đưa nữ sinh lớp 7A3 thuộc Trường THCS Long Hòa (xã Long Hòa, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) đi Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang chụp XQ, kiểm tra sức khoẻ.

   

Liên quan đến thông tin thầy Lê Trường Thọ - giáo viên Trường THCS Long Hòa (xã Long Hòa, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) đánh roi học sinh nữ tên P.T.M.T. (lớp 7A3) gây xôn xao dư luận vài ngày qua, sáng nay (1.3), Sở GDĐT tỉnh An Giang đã có thông cáo báo chí nói rõ vụ việc.

 nu sinh lop 7 bi thay chu nhiem danh roi khong bi veo cot song hinh anh 1

Trường THCS Long Hoà - nơi em T. bị thầy Thọ đánh roi.

Theo đó, Sở GDĐT tỉnh An Giang cho biết, đã đưa em T. đi Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang kiểm tra sức khoẻ. Kết quả từ hình ảnh chụp XQ cho thấy, cột sống em T. vẫn bình thường và không bị tổn thương, sức khoẻ thể chất tâm lý ổn định. 

Sở GDĐT tỉnh An Giang đã đề nghị với UBND huyện Phú Tân chỉ đạo Trường THCS Long Hòa tổ chức Hội đồng kỷ luật để xem xét xử lý kỷ luật thầy Thọ theo đúng quy định. Đồng thời, xem xét xử lý trách nhiệm của Hiệu trưởng trường với tư cách người đứng đầu đơn vị.

"Nếu căn cứ Nghị định 27 của Chính phủ và đối với với sai phạm của thầy Thọ thì thầy phải bị hình thức kỷ luật cảnh cáo. Liên đới trách nhiệm, thầy Trần Thiện Chơn - Hiệu trưởng trường sẽ bị UBND huyện Phú Tân xem xét hình thức kỷ luật khiển trách" - thông cáo báo chí của Sở GDĐT tỉnh An Giang nêu rõ.

Cũng theo Sở GDĐT, thầy Chơn đã nhận khuyết điểm và sẵn sàng chịu hình thức kỷ luật. Đối với em T., hiện nay đang học ở trường khác nếu có nguyện vọng quay về trường cũ là Trường THCS Long Hoà, Sở GDĐT sẽ yêu cầu Phòng GDĐT tạo điều kiện tốt nhất cho việc học tập của em.

Sở GDĐT cũng yêu cầu UBND huyện Phú Tân chỉ đạo ngành giáo dục huyện thực hiện nghiêm túc các quy định của ngành giáo dục về những điều giáo viên không được làm, về đạo đức nhà giáo và bộ quy tắc ứng xử trong trường học. Sở GDĐT phê bình Phòng GDĐT huyện Phú Tân chậm trễ trong thông tin báo cáo khi sự việc trên xảy ra.

Như Dân Việt đã đưa tin, ngày 19.1, em T. bị thầy Thọ đánh nhiều roi vào người. Đến giữa tháng 2, gia đình em T. đã lên trình báo hiệu trưởng trường là con họ bị vẹo cột sống. Đồng thời, làm đơn xin chuyển T. sang trường khác học.

Từ đó, Sở GDĐT chỉ đạo các đơn vị có liên quan tiến hành các bước xác minh, làm rõ, đồng thời, yêu cầu thầy Thọ làm tường trình, kiểm điểm vụ việc.

Xem bình luận
Thời buổi bây giờ không còn lối giáo dục bằng roi vọt nữa, bộ Giáo Dục nên thông báo rõ ràng về điểm...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Vụ tại nạn nghiêm trọng xảy ra tại Km197+300, quốc lộ 6, xã Chiềng...
Rùa ngẩng cao đầu ngậm gươm báu, mô phỏng hình tượng rùa thiêng...
Nữ sinh P.T.V (20 tuổi, nạn nhân trong vụ việc này) cho biết: Cô...