Thứ Hai, ngày 17/12/2018 21:21 PM (GMT+7)

Nữ sinh xúc phạm thầy cô được đi học lại

author Thứ Ba, ngày 15/01/2013 15:36 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Em Nguyễn Thanh Vy, học sinh lớp 8/6 trường THCS Lý Tự Trọng vừa được trường cho đi học trở lại sau vụ xúc phạm giáo viên, nhà trường trên Facebook.

   

Chiều ngày 14.1, tại Trường THCS Lý Tự Trọng, TP Tam Kỳ, Quảng Nam đã diễn ra cuộc họp quan trọng để đi đến quyết định cuối cùng là đồng ý cho em Nguyễn Thanh Vy học sinh lớp 8/6 đi học trở lại, sau vụ việc bị đuổi học 1 năm vì xúc phạm giáo viên, nhà trường trên mạng.

Ông Nguyễn Tấn Sĩ, Hiệu trưởng Trường THCS Lý Tự Trọng chủ trì cuộc họp, vẫn giữ nguyên quan điểm là Hội đồng kỷ luật trường đã họp, ra quyết định kỷ luật em Nguyễn Thanh Vy với hành vi vi phạm như vậy là đúng quy định.

Tuy nhiên, ông Sĩ nêu quan điểm: “Tình thương của người thầy, người cô đối với học sinh của mình là không thay đổi. Nhưng còn nước còn tát, đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lại. Trường là nơi giáo dục kiến thức, tri thức cho thế hệ trẻ, đặc biệt là học sinh, chứ không phải là cái chợ búa!. Cho nên gia đình em Vy và em Vy phải có cam kết, cam đoan đàng hoàng, không được tái phạm lại lần nữa”.

 nu sinh xuc pham thay co duoc di hoc lai hinh anh 1
Ban giám hiệu Trường THCS Lý Tự Trọng họp quyết định cho em Vy đi học lại vào chiều qua, 14.1

Anh Trịnh Huy Hiếu, Bí thư Đoàn phường An Xuân, TP.Tam Kỳ, đã đọc Tờ trình bảo lãnh em Nguyễn Thanh Vy tiếp tục đi học trong năm học 2012 - 2013, cho biết: "Hành vi vi phạm của em Vy bắt nguồn từ sự nông nổi và bồng bột của tuổi mới lớn, bản thân em Vy chưa thể nhận thức hết được những hành vi vi phạm của mình".

Anh Hiếu nhấn mạnh, bên cạnh đó nguyên nhân vụ việc một phần do sự thiếu trách nhiệm trong việc chăm lo và giáo dục của gia đình, cộng đồng, trong đó có tổ chức Đoàn thanh niên trong công tác chăm sóc và giáo dục thế hệ trẻ.

Ban Chấp hành Đoàn phường An Xuân cam kết sẽ chịu trách nhiệm việc bảo lãnh này và các vấn đề liên quan khi em Vy được nhà trường cho phép đi học lại. Thời gian Ban Chấp hành Đoàn phường chịu trách nhiệm bảo lãnh là từ khi nhà trường thống nhất cho em Vy được đi học lại đến khi nhà trường tổ chức lễ bế giảng năm học 2012 - 2013.

Cuối cùng, Hội đồng kỷ luật Trường THCS Lý Tự Trọng, đã biểu quyết cho em Vy đi học trở lại. Tuy nhiên, ông Nguyễn Tấn Sĩ vẫn giữ nguyên mức kỷ luật cảnh cáo toàn trường, chỉ dỡ bỏ kỷ luật đuổi học một năm.

Chiều cùng ngày, gia đình em Vy và em Vy cũng đã có biên bản cam đoan và nhận trách nhiệm về những sai lầm của Vy đã gây ra, đồng thời thừa nhận Hội đồng kỷ luật Trường THCS Lý Tự Trọng đã kỷ luật đuổi học 1 năm đối với Vy là đúng, chính xác.

Xem bình luận
có thế chứ. em vẫn chỉ là một đứa con nít mà. nhận thức sao bằng mấy bác giáo viên được. bao nhiêu...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Bà Olga Zhukova, mẹ của cầu thủ Đặng Văn Lâm (thủ môn đội tuyển...
HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
Cách đây 4 tháng khi trả lời chất vấn tại phiên họp của Ủy ban...