Thứ Hai, ngày 16/07/2018 11:49 AM (GMT+7)

Nữ sinh12 tuổi có IQ cao hơn Einstein và Stephen Hawking

author Thứ Năm, ngày 04/10/2012 11:53 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một nữ sinh 12 tuổi người Anh được cho là thông minh hơn cả 2 nhà khoa học nổi tiếng Albert Einstein và Stephen Hawking, sau khi hoàn thành bài kiểm tra chỉ số thông minh (IQ) với 162 điểm.

   

Olivia Manning, một nữ sinh 12 tuổi đang sống tại Liverpool (Anh), đã hoàn thành một bài kiểm tra IQ với số điểm 162 – cao hơn nhiều so với mức mức trung bình là 100 điểm.

Số điểm mà Olivia đạt được không chỉ cao hơn 2 điểm so với nhà vật lý thiên tài người Đức Albert Einstein và giáo sư người Anh Stephen Hawking, mà còn giúp cô bé lọt vào nhóm 1% những người thông minh nhất thế giới.

Olivia Manning hoàn thành bài kiểm tra IQ với 162 điểm

Olivia tiết lộ cô có khả năng ghi nhớ thông tin mới rất nhanh và có niềm đam mê với những kiến thức mới, nhưng cô vẫn cảm thấy vô cùng kinh ngạc sau khi biết số điểm bài kiểm tra IQ của mình.

Olivia Manning đang được chào đón để trở thành thành viên của Mensa - câu lạc bộ dành cho những người có chỉ số thông minh cao nhất thế giới. Cô nữ sinh 12 tuổi hiện cũng đang trở nên nổi tiếng tại trường của mình ở Everton.

“Rất nhiều bạn học đã đến để nghị tôi giúp đỡ về bài tập về nhà của họ. Tôi rất thích những thử thách này và tìm hướng giải quyết”, Olivia tiết lộ.

Theo Kiến Thức
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai gia đình đã thống nhất, trong bữa cơm ngày chủ nhật, các con sẽ...
Gia đình nghèo ấy đã chạm tay đến ước mơ khi vận may chợt đến nhờ...
Ô tô do nam thanh niên lái bất ngờ lao vào quán cà phê ở Đăk Nông,...