Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 13:46 PM (GMT+7)

Nữ sinh Tày học giỏi, viết văn hay

authorThS. Lương Thị Kim Dung Thứ Năm, ngày 29/10/2015 06:50 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thành tích học tập xuất sắc, năng nổ với công tác đoàn, đó là lời nhận xét mà mọi người dành cho em Mạ Thị Thương (dân tộc Tày) lớp 12A9, Trường Phổ thông vùng cao Việt Bắc.

   

Sinh ra và lớn lên ở mảnh đất biên giới Bình Liêu (Quảng Ninh) xa xôi, nhưng Mạ Thị Thương may mắn sống trong gia đình có điều kiện học hành, giáo dục tốt vì mẹ em là giáo viên, bố làm cán bộ. Cũng vì vậy mà năng khiếu môn văn của Thương sớm được phát triển từ những năm học cấp II. Năm lớp 9, Thương đã vinh dự đoạt 2 giải Nhì trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện và cấp tỉnh môn ngữ văn, nhờ vậy em được tuyển thẳng vào Trường Phổ thông vùng cao Việt Bắc.

 nu sinh tay hoc gioi, viet van hay hinh anh 1

Mạ Thị Thương luôn mơ ước có thể viết và xuất bản một cuốn sách mang tên mình. Ảnh: Thu Hà 

Biết Thương có năng khiếu văn nên ngay từ năm lớp 10, em đã được các thầy cô ở bộ môn ngữ văn chú ý dìu dắt và được tham gia vào các nhóm chuyên, đội tuyển học sinh giỏi. Niềm đam mê yêu thích văn cùng với những nỗ lực, sự cần cù chăm chỉ đã giúp Thương đoạt được các giải thưởng như: Giải Ba kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, Huy chương Bạc tại Trại hè Hùng Vương, Huy chương Bạc Festival Cần Thơ 2014…

Sang năm lớp 11, Thương tiếp tục tham gia vào kỳ thi chọn học sinh giỏi các cấp và đoạt giải Ba kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia vượt cấp năm học 2014 - 2015, đây là thành tích đáng tự hào không chỉ với riêng em, mà còn đối với cả thầy cô và nhà trường.

Là học sinh giỏi môn văn các cấp, Mạ Thị Thương tham gia nhóm bút “Hoa nắng Vùng Cao” và em đã sáng tác rất nhiều bài viết hay gửi tập san của nhà trường. Trong đó có một số truyện ngắn hay để lại cho bạn đọc nhiều ấn tượng như “Giấc mơ trở về”, “Có một nụ cười trong ký ức tôi”… hay những bài tùy bút đặc sắc như “Mưa mùa hạ”, “Sắc thu vàng tôi yêu”…

Với vai trò là một cán bộ lớp, Thương đã cùng tập thể lớp đạt được nhiều thành tích tốt, trở thành chi đoàn vững mạnh. “Em thích đọc sách, đam mê viết lách và muốn trở thành một luật sư, nhưng lại luôn mơ ước có thể viết và xuất bản một cuốn sách mang tên mình. Câu châm ngôn yêu thích của em là: Có thể hành động không mang đến thành công nhưng bạn sẽ không bao giờ thành công nếu không hành động” - Thương chia sẻ.

Xem bình luận
Cố lên nữa cháu nhé!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết sẽ xử lý người quay clip, tố cáo...
Vụ hoả hoạn xảy ra chiều nay (25.5) tại chung cư Fodacon (Hà Đông,...
Sáng nay (25.5), Quốc hội thảo luận ở hội trường về kinh tế - xã...