Thứ Tư, ngày 20/03/2019 00:16 AM (GMT+7)

Nữ tài xế và hành động thay đổi cuộc sống của người đàn ông vô gia cư

authorLê Hà (The Epoch Times) Thứ Sáu, ngày 08/03/2019 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Giữa tiết trời giá lạnh, Natalie Barnes, một nhân viên lái xe của Hệ thống Giao thông Milwaukee County (MCTS) tại quận Milwaukee, bang Wisconsin, Mỹ, đã không ngần ngại mở cửa xe và mời người đàn ông vô gia cư lên xe tránh trú tạm một đêm.

   

Đó là một buổi tối lạnh lẽo vào tháng 10.2018, khi đang lái xe, Natalie tình cờ gặp một người đàn ông vô gia cư trên đường. Ông tên là Richard.

Ông Richard bước lên xe buýt với dáng vẻ bất lực và buồn bã vì nhà ông vừa bị tịch thu, bỗng chốc ông biến ông trở thành một người vô gia cư. Suốt một tuần qua, ông đã phải lang thang trên đường.

Sau khi biết hoàn cảnh của ông Richard, Natalie đã mời ông ở lại trên xe buýt cùng cô.

 nu tai xe va hanh dong thay doi cuoc song cua nguoi dan ong vo gia cu hinh anh 1

Natalie đã mở của xe và cho người đàn ông vô gia cư tránh trú giữa đêm đông giá lạnh.

Trong giờ nghỉ, Natalie đã chủ động đến gần tâm sự và mua đồ ăn cho ông Richard, mặc dù ông một mực từ chối. Việc làm tử tế của Natalie thực sự đã sưởi ấm trái tim của người đàn ông vô gia cư giữa đêm đông giá lạnh. Ông Richard đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và hứa sẽ đền đáp lòng tốt của Natalie.

Tuy nhiên, Natalie nói hành động của mình chỉ đơn giản xuất phát từ sự chân thành. “Xin đừng bận tâm về việc này, tôi chỉ đơn giản muốn giúp ông thôi”, Natalie nói.

Cuộc trò chuyện cảm động giữa Natalie và ông Richard đã vô tình được camera trên xe buýt ghi lại và được đăng tải lên YouTube, nhận về hàng ngàn lời khen ngợi.

Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở việc giúp đỡ ông Richard có chỗ nghỉ qua đêm, Natalie sau đó còn liên lạc với một người bạn làm công tác cộng đồng để nhờ người này sắp xếp cho Richard một chỗ ở tạm thời.

 nu tai xe va hanh dong thay doi cuoc song cua nguoi dan ong vo gia cu hinh anh 4

Natalie và ông Richard đã trở thành những người bạn thân thiết.

Sau buổi gặp mặt hôm đó, Natalie và ông Richard đã trở thành những người bạn thân thiết. Ông Richard vẫn thường xuyên gọi điện hỏi thăm nữ tài xế tốt bụng. Đối với ông, cô gái lái xe đêm hôm đó như một thiên thần xuất hiện để cứu dỗi cuộc sống của ông trong lúc khó khăn nhất.

Thông qua câu chuyện trên, hệ thống MCTS bày tỏ lòng tốt, lòng trắc ẩn và sự tôn trọng giữa người với người là những gì họ hướng tới. Thế giới chắc chắn sẽ trở nên tốt đẹp hơn nếu mọi người biết quan tâm, giúp đỡ nhau như Natalie.

Ông Chris Abele - Giám đốc điều hành của Milwaukee County chia sẻ: “Natalie đã chứng minh tất cả những gì chúng ta cần làm để chống lại tình trạng vô gia cư là quan tâm, giúp đỡ họ trong mọi hoàn cảnh. Tôi vô cùng biết ơn hành động của Natalie”.

 nu tai xe va hanh dong thay doi cuoc song cua nguoi dan ong vo gia cu hinh anh 6

Natalie đã 3 lần được trao giải thưởng dành cho nhân viên xuất sắc.

Đây không phải là lần đầu tiên Natalie giúp đỡ mọi người xung quanh. Cô thường mang thêm bơ đậu phộng và bánh mì kẹp cho những người lái xe khác. Giúp đỡ mọi người dường như là bản năng của Natalie Barnes. Kể từ khi làm việc tại MCTS năm 2016, Natalie đã được trao 3 giải thưởng dành cho nhân viên xuất sắc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vụ tại nạn nghiêm trọng xảy ra tại Km197+300, quốc lộ 6, xã Chiềng...
Rùa ngẩng cao đầu ngậm gươm báu, mô phỏng hình tượng rùa thiêng...
Nữ sinh P.T.V (20 tuổi, nạn nhân trong vụ việc này) cho biết: Cô...