Thứ Ba, ngày 19/06/2018 14:02 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 26/10/2013 19:44 PM (GMT+7)

Nữ thợ điện thủ đô phát huy “hai giỏi”

Tại Hội nghị tổng kết Vì sự tiến bộ phụ nữ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ của Tổng Công ty đã được nhận bằng khen của Bộ Công Thương; 5 tập thể và 5 cá nhân đã được nhận bằng khen của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

   
Nhân dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô 10.10.2013, đã có 1 chị được khen thưởng danh hiệu Người tốt, việc tốt năm 2013 do UBND thành phố trao tặng.

Gần 3.000 nữ cán bộ công nhân viên (CBCNV- chiếm tỷ lệ hơn 35% số lao động) trong Tổng Công ty Điện lực TP.Hà Nội (EVN HANOI) tham gia công tác ở hầu hết các lĩnh vực chuyên môn, nghiệp vụ từ những việc như công tác kinh doanh, quản lý tài chính, vật tư, thu ngân... đến những công việc mang tính đặc thù của nam giới như quản lý vận hành lưới điện, công tác khảo sát thiết kế điện, thí nghiệm, quản lý dự án, lập kế hoạch… Dù ở bất cứ vị trí nào, các chị cũng luôn năng động, sáng tạo trong công tác nhưng vẫn không quên vai trò, vị trí, thiên chức của người vợ, người mẹ, người con hiếu thảo trong gia đình, phát huy tinh thần “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Nữ lao động ngành điện thủ đô vừa giỏi việc nước, vừa đảm việc nhà.
Nữ lao động ngành điện thủ đô vừa giỏi việc nước, vừa đảm việc nhà.

Với nhiệm vụ quản lý vận hành lưới điện, kinh doanh điện năng và nhiều lĩnh vực kinh doanh khác trên địa bàn Hà Nội, CBCNV EVN HANOI luôn phải đảm nhận những công việc có tính đặc thù riêng như công việc nặng nhọc, vất vả, phạm vi quản lý rộng, trải khắp, đi ca đi kíp không kể ngày đêm nhằm đảm bảo cung cấp đủ điện an toàn, ổn định cho các hoạt động chính trị, văn hóa, xã hội, phát triển kinh tế của thủ đô và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn. Đóng góp vào đó có một phần đáng kể công sức, trí tuệ của nữ lao động EVN HANOI. Nhiều chị em đảm nhiệm công việc ca kíp, tham gia vận hành, tham gia công tác quản lý, trưởng phó các ban, lãnh đạo Công đoàn Tổng Công ty và các đơn vị trực thuộc nên phải chịu áp lực công việc, giờ giấc, ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt của gia đình và tham gia các phong trào của nữ công nhân viên chức lao động.

Dù ở bất kỳ cương vị nào các chị cũng luôn năng động, sáng tạo, tích cực học tập, rèn luyện, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả góp phần vào việc hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật của Tổng Công ty. Các chị đã tích cực tham gia các hoạt động, các phong trào thi đua như sáng kiến cải tiến kỹ thuật, văn nghệ, thể thao, cải cách thủ tục hành chính... Nhiều chị đã được khen thưởng trong các phong trào thi đua như “Ca trực Tổng đài 22222000” của Trung tâm Điều độ thông tin, “Thợ hiệu chỉnh công tơ giỏi” của xưởng công tơ, “Thợ kiểm định công tơ giỏi” của phòng Kiểm định chất lượng, phong trào “Thủ kho giỏi” của Ban vật tư. Các chị đã khẳng định phái yếu nhưng không yếu và luôn tròn nhiệm vụ cả 2 vai.

Đại diện cho nữ công nhân viên chức lao động, Ban nữ công của EVN HANOI đã phát huy vai trò chăm lo, bảo vệ quyền lợi, động viên khuyến khích chị em hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn và xây dựng gia đình hạnh phúc. Trước thềm năm học mới, Ban nữ công đã tổ chức biểu dương khen thưởng cho 157 cháu là con CBCNV trong Tổng Công ty đạt học sinh giỏi cấp quận, huyện, thành phố, quốc gia năm học 2012-2013 với tổng số tiền thưởng là 43,7 triệu đồng, khen thưởng 285 cháu học sinh giỏi năm học 2012-2013 là con cán bộ công nhân viên khối cơ quan Tổng Công ty với tổng số tiền thưởng cho các cháu trên 35,5 triệu đồng.

Trong năm 2013, 1 tập thể và 8 cá nhân thuộc Tổng Công ty đã được trao tặng bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, 3 chị đã được trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự tiến bộ Phụ nữ Việt Nam; 331 chị đã được khen thưởng cấp Tổng Công ty về thành tích trong phong trào 2 giỏi, 363 chị có thành tích về kế hoạch hoá gia đình.

Theo Nguyễn Phương (Nguyễn Phương)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự việc xảy ra ngay tại thời điểm Đức bắt đầu trận đấu gặp Mexico...
Nhóm phụ nữ cùng khống chế, quật ngã cô gái xuống đường rồi lột...
12 người thuộc xã Thanh Liên, huyện Thanh Chương (tỉnh Nghệ An)...