Chủ Nhật, ngày 21/01/2018 08:09 AM (GMT+7)

Nữ triệu phú Mỹ bất ngờ để lại hàng triệu USD cho thư viện

author Thứ Năm, ngày 03/01/2013 06:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một người phụ nữ kín tiếng ở New York mà ít người biết là rất giàu có đã để lại một bất ngờ khi bà qua đời: một khoản tiền quyên góp trị giá 20 triệu USD cho các thư viện và công viên chính của thành phố.

   

Theo tờ New York Post, bà Mary McConnell Bailey sống khá giản dị và tình nguyện tham gia làm việc tại một bệnh viện và nhiều trường học ở New York, trước khi qua đời ở tuổi 88 vào năm ngoái.

Ảnh minh họa

Sau khi bà qua đời, Thư viện công New York và Cơ quan bảo vệ công viên Central Park mới thông báo việc nhận được các chi phiếu do bà gửi tới trị giá 10 triệu USD mỗi chi phiếu.

"Bạn sẽ không thể nào biết rằng bà là người giàu có" - tờ New York Post dẫn lời bạn thân và hàng xóm cũ của Bailey là Lizanne Stoll cho biết - "Khi chúng tôi đi ăn trưa, ai nấy đều tự trả phần của mình".

Quan chức phụ trách việc quyên góp tiền hàng đầu của thư viện cho tờ báo biết rằng ông đã gặp bà Bailey khá nhiều lần, nhưng không thể nhớ nổi giọng bà vì bà nói quá nhẹ.

Theo tờ Post, Bailey đã xuất thân từ một gia đình giàu có và dọn tới New York sống trong những năm 1940, trước khi được thừa kế một gia tài. Tuy nhiên bà vẫn chi tiêu tằn tiện và sống tại một căn hộ đơn giản ở Manhattan.

Theo Vietnam+
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Kết quả kiểm tra cho thấy có 57 cán bộ, công chức, viên chức thuộc...
Ngày 19.1, một thanh niên tử vong được phát hiện ở bên lề đường,...
Sự việc trên xảy ra tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Nậm...