Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 16:40 PM (GMT+7)

Nửa đêm gõ cửa đòi xem củ khoai lang 7kg

author Thứ Năm, ngày 10/06/2010 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Bà Mai cho biết, có lúc cả gia đình đang ngủ cũng có người đến gõ cửa đòi vào xem củ khoai lang nặng 7kg mà gia đình bà đào được.

   
Bà Mai bên cạnh củ khoai lang nặng 7kg

Gia đình bà Đỗ Thị Mai ở tổ 49, phường Quang Trung, thành phố Thái Bình, vừa đào được một củ khoai lang nặng 7kg với  nhiều hình thù lạ lẫm.

Bà Mai cho biết, vào khoảng tháng 2/2009 bà sang hàng xóm xin 5 dây khoai về trồng nhằm lấy dây, lá để sao chữa bệnh thấp khớp song trong đó chỉ có một dây khoai là sống. Đến tháng 8/2009, gia đình bà cắt hết phần dây trên mặt đất nhưng không bới củ.

Ngày 11/5 vừa qua, chồng bà Mai ra chỗ trồng dây khoai dọn đống gạch vỡ thì phát hiện ra củ khoai lạ trên. Bà Mai cho hay, gia đình chỉ thường mang xỉ than đem ra đổ vào đó chứ không bón bất kỳ một thứ phân đạm gì cả. Sau một thời gian thấy dây khoai rất xanh tốt, ngoài ra lá, dây của chúng đếu phát triển bình thường như các cây khoai lang khác.

Ông Hoàng Văn Tứ, chồng bà Mai cho biết, lúc bới lên, củ khoai trông rất nhẵn nhụi, chỉ có duy nhất cái cuống trên đầu củ khoai to bằng ngón tay cái, nhưng sau một tuần trên thân củ khoai đã mọc nhiều mầm non.

Thời gian qua, nhiều người hiếu kì từ các nơi đã kéo đến nhà bà Mai để xem, chụp ảnh, đo, cân… Bà Mai cho biết, có hôm gia đình đang ngủ cũng có người đến gõ cửa đòi vào xem.

Được biết, đã có người đến trả gia đình bà Mai củ khoai trên với giá 500 ngàn đồng nhưng gia đình không bán. Hiện gia đình đang định cho củ khoai vào chậu trồng, vì thấy mầm đang mọc lên khá nhiều.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phụ nữ ở TP.Huế (Thừa Thiên- Huế) "tố" sư thầy quan hệ trai gái...
Sáng 18.10, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp...
Sau khi tiến hành đấu tranh, Đinh Thị V.A. thừa nhận sau khi sinh...