Thứ Sáu, ngày 19/01/2018 15:08 PM (GMT+7)

Nước Anh quyến luyến tiễn đưa bà Margaret Thatcher

author Thứ Năm, ngày 18/04/2013 10:52 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Ngày 17.4, nữ hoàng Anh Elizabeth II cùng hàng ngàn người dân đến nhà thờ Thánh Paul để dự lễ tang, tiễn đưa bà Margaret Thatcher về nơi an nghỉ cuối cùng.

   

Tang lễ bà Margaret Thatcher được coi là lớn nhất, sau đám tang thái hậu Anh hồi năm 2002.

Hàng vạn người dân đến nhà thờ Thánh Paul và đứng hai bên đường thủ đô London tung hoa hồng trắng để tiễn đưa cựu nữ thủ tướng đầu tiên của nước Anh và cũng là nhà lãnh đạo phục vụ lâu nhất cho nước Anh trong thời kỳ hiện đại. Hàng ngàn cảnh sát được huy động làm nhiệm vụ.

Khoảng 2.300 người từ 170 quốc gia cũng đến nước Anh dự lễ tang. Thủ tướng Anh David Cameron đã nói lời chia buồn sâu sắc đến gia quyến bà Margaret Thatcher. Trong số những chính trị gia của Anh tham gia tang lễ có cựu thủ tướng Tony Blair, Gordon Brown và John Major…

Tất cả đều không cầm được nước mắt khi Tổng giám mục Richard Chartres nới lời tiễn biệt bà Margaret Thatcher. Sau nghi lễ trong nhà thờ Thánh Paul, linh cữu bà được đưa lên xe tang đi diễu qua bệnh viện Hoàng gia Chelsea, rồi được đưa về Đài hóa thân Mortlake ở phía tây nam London.

Sau đây là một số hình ảnh tang lễ bà Margaret Thatcher:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Theo DM, BBC
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng 18.1, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã tổ chức phiên họp,...
Thông tin từ cán bộ Trạm CSGT Krông Búk (Đắk Lắk), bước đầu xác...
Ngày 18.1, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 80/QĐ-TTg về việc...