Thứ Hai, ngày 23/04/2018 07:00 AM (GMT+7)

Nước biển có màu lạ ở Quảng Bình: Hiện tượng chưa từng thấy

authorPhan Phương Thứ Tư, ngày 04/05/2016 20:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo nhiều ngư dân ở xã Nhân Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) thì hiện tượng nước biển có màu đỏ gạch như vậy là một hiện tượng khác thường, từ trước đến nay họ chưa thấy hiện tượng như vậy bao giờ…

   

Chiều 4.5, trao đổi với Dân Việt, ông Phan Thanh Hiền – Bí thư Đảng uỷ, kiêm Chủ tịch UBND xã Nhân Trạch cho biết, đến thời điểm hiện tại nước biển ở biển Nhân Trạch đã dần trong trở lại như bình thường. Tuy nhiên, sau khi nhận được Công văn của Sở Tài nguyên &vMôi trường, chính quyền xã Nhân Trạch cho phát trên loa truyền thanh của xã khuyến cáo người dân không được tắm biển và sử dụng nước biển vào các hoạt động khác trước khi có kết luận chính thức từ cơ quan chức năng về hiện tượng nước biển có màu lạ như vậy.

 nuoc bien co mau la o quang binh: hien tuong chua tung thay hinh anh 1

Nước biển ở bờ biển xã Nhân Trạch sáng nay xuất hiện màu đỏ gạch trong phạm vi rộng 10m, dài 1,5 km.

Ông Hoàng Trụ (60 tuổi), một ngư dân kỳ cựu ở Nhân Trạch nói với PV Dân Việt rằng hiện tượng nước biển có màu lạ, xuất hiện trong thời điểm trời không có mưa như sáng nay là hiện tượng khác thường, từ trước đến nay chưa từng có.

“Thường trước đây, trong những lúc trời mưa lũ vẫn có hiện tượng nước đục và thường chỉ xuất hiện ở vùng bờ biển gần cửa sông, còn xuất hiện trên 10m và kéo dài hơn 1,5 km như sáng nay thì đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy dù đã sống hơn 60 năm ở đây” – ông Trụ nói.

 nuoc bien co mau la o quang binh: hien tuong chua tung thay hinh anh 2

Hiện tại hầu hết tàu thuyền đánh cá của ngư dân Nhân Trạch đều nằm bờ

Trong khi đó, ông Hồ Đức Ngọc – Chủ tịch Hội ND xã Nhân Trạch cho hay, trong 2 ngày qua hiện tượng cá chết, lờ đờ vẫn tiếp tục trôi dạt bờ ở bờ biển xã Nhân Trạch. Chiều nay, các cán bộ ở Uỷ ban xã và người dân vẫn thu lượm được hơn 10 kg cá dạt vào bờ biển để tiêu huỷ.

 nuoc bien co mau la o quang binh: hien tuong chua tung thay hinh anh 3

 nuoc bien co mau la o quang binh: hien tuong chua tung thay hinh anh 4

Trong 2 ngày qua (3 và 4.5) hiện tượng cá chết, lờ đờ vẫn còn xuất hiện ở bờ biển Nhân Trạch. Cán bộ và ngư dân lượm lặt đem tiêu huỷ.

 “Nhân Trạch là xã vùng biển, tuy nhiên do cửa lạch nhỏ nên ngư dân ở đây chủ yếu sử dụng tàu dưới 20CV đánh bắt gần bờ. Trong thời gian này, thực hiện chỉ đạo của cấp trên, Hội ND xã cũng đã khuyến cáo ngư dân trước mắt ngừng việc đánh bắt ở vùng có hiện tượng cá chết chưa rõ nguyên nhân” – ông Ngọc nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Con cá 'khủng' bị sa lưới hôm 20.4, ăn hết cá trong ao làng vì thế...
Ngày 22.4 (tức ngày 7.3 âm lịch), tại hồ Công viên Văn Lang đã diễn...
Mới tham gia thi đấu đối kháng môn võ cổ truyền tại Đại hội thể dục...