Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 03:13 AM (GMT+7)

Nước sông Mã dâng cao, Quốc lộ 15A ngập cục bộ

authorHồng Đức Thứ Hai, ngày 03/08/2015 14:23 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong hai ngày qua, mưa lớn kéo dài kèm nước lũ từ thượng nguồn sông Mã đổ về, đã gây ngập lụt cục bộ tại các huyện miền núi Quan Hóa, Bá Thước (Thanh Hóa).

   

Trưa nay, (3.8), ông Trương Nho Tự - Phó Chủ tịch UBND huyện Quan Hóa cho biết, trong hai ngày qua, trên địa bàn huyện đã xảy ra mưa lớn kéo dài. Do đó, lũ từ thượng nguồn sông Mã đã dồn về, khiến cho Quốc lộ 15A bị ngập lụt cục bộ. Một số xã như, Trung Thành, Thành Sơn, Phú Sơn, Phú Lệ, Phú Xuân, Thanh Xuân… bị ngập cục bộ nhiều điểm, hàng chục hộ dân phải di dời đến nơi an toàn. Tại xã Phú Lệ, nước sông Mã dâng cao so với mực nước cách đây 1 tuần lên tới gần 10m, khiến nhiều diện tích đất ruộng của bà con bị ngập hoàn toàn.

 nuoc song ma dang cao, quoc lo 15a ngap cuc bo hinh anh 1

 nuoc song ma dang cao, quoc lo 15a ngap cuc bo hinh anh 2

Nước sông Mã dâng cao gây ngập lụt tại huyện Quan Hóa

Do nước sông Mã dâng cao, nên đoạn qua tiểu khu 1, thị trấn Quan Hóa và làng Ban xã Hồi Xuân, huyện Quan Hóa cũng bị ngập lụt. “Đến trưa nay, nước bắt đầu rút, mặt đường 15A đã không bị ngập, nhưng nhiều nhà dân nằm phía bờ sông vẫn đang bị ngập lụt. Hiện nay, UBND huyện đã cử cán bộ đi kiểm tra tình hình ngập lụt tại các địa phương nêu trên. Tuy nhiên, do địa bàn rộng, giao thông đi lại khó khăn, nên chưa có số liệu báo cáo chính thức về huyện”- ông Tự cho hay.

 nuoc song ma dang cao, quoc lo 15a ngap cuc bo hinh anh 3

 nuoc song ma dang cao, quoc lo 15a ngap cuc bo hinh anh 4

 nuoc song ma dang cao, quoc lo 15a ngap cuc bo hinh anh 5

Quốc lộ 15A nhiều đoạn ngập cục bộ

Cũng trong chiều qua (2.8), người dân phát hiện một người chết trên sông Mã, tại khu vực Nhà máy Thủy điện Bá Thước 2, xã Điền Lư, huyện Bá Thước.

Ông Nguyễn Văn Quy -  Chủ tịch UBND huyện Bá Thước, cho biết, người dân phát hiện một thi thể chết trôi và mắc kẹt vào cửa xả của Nhà máy Thủy điện Bá Thước 2 (xã Điền Lư). “Người chết mắc kẹt ở cửa xả Nhà máy thủy điện là nam giới, khoảng 30 tuổi. Hiện nay, danh tính của nạn nhân chưa được xác định. Do thi thể nạn nhân đang phân hủy, nên vụ việc được báo lên cơ quan công an để khám nghiệm. Chính quyền địa phương đã chỉ đạo chôn cất thi thể người xấu số nêu trên, đồng thời thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng để tìm thân nhân của nạn nhân”- ông Quy nói.

 nuoc song ma dang cao, quoc lo 15a ngap cuc bo hinh anh 6

Cửa xả Nhà máy thủy điện Bá Thước 2, nơi phát hiện một thi thể chết trôi vào chiều 2.8.

Cũng theo ông Quy, hiện nay nước sông Mã đang dâng cao, nên chính quyền địa phương đã cử cán bộ xuống cơ sở kiểm tra, thị sát tình hình để có hướng chỉ đạo người dân tránh lũ, đề phòng như tình huống xấu xảy ra.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

T.V.L nói việc mình đưa clip bố vào nhà nghỉ với chị dâu lên mạng...
Chủ tịch UBND xã Duy Hải (huyện Duy Xuyên) tiếp tục thông tin về sự...
Liên quan đến clip đánh ghen dã man lan truyền trên mạng xã hội tại...