Thứ Ba, ngày 21/08/2018 15:28 PM (GMT+7)

Ô chữ chứa âm mưu ám sát em trai Tổng thống Venezuela?

author Thứ Bảy, ngày 12/05/2012 16:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Tác giả của trò chơi ô chữ trên tờ báo Venezuela đã bị thẩm vấn vì cáo buộc mã hóa thông điệp ám sát em trai Tổng thống Hugo Chavez giấu trong ô chữ.

   

Báo chí địa phương hôm 11.5 đưa tin, tác giả Neptali Segovia làm việc cho tờ Ultimas Noticias đã trả lời thẩm vấn của giới chức tình báo Venezuela xung quanh nghi vấn dùng ô chữ để truyền thông điệp xúi giục ám sát ông Adan – em trai của Tổng thống đương nhiệm Hugo Chavez.

Hình minh họa. Ảnh: BBC

Trước đó, một chuyên gia phân tích của đài truyền hình nhà nước Venezuela đã đặt nghi vấn về “tà ý” của ông Segovia. Theo đó, họ đã xâu chuỗi các đáp án trong trò chơi ô chữ gồm: “giết người”, “tiếng súng” và “Adan”.

“Những dạng thông điệp kiểu này từng được sử dụng khá nhiều trong thời Thế chiến II”, bình luận viên truyền hình Perez Pirela khẳng định trong chương trình phát sóng trực tiếp.

Trong khi đó, ông Segovia một mực phủ nhận các cáo buộc. “Hơn ai hết, tôi là người đầu tiên muốn làm rõ vấn đề này. Tôi không có gì phải che giấu cả. Công việc mà tôi đã và đang làm suốt 17 năm nay hoàn toàn mang ý nghĩa giáo dục và văn hóa. Điều đó là rất rõ ràng”, ông Segovia tuyên bố.

“Tôi đã được đối xử một cách tôn trọng trong lúc thẩm vấn. Họ ghi nhận lời nói của tôi, viết tổng kết và rồi sau đó, họ đưa tôi về nhà”.

Tờ Ultimas Noticias cho biết, hôm thứ Năm, 6 quan chức tình báo đã tới tòa soạn để tìm hiểu thông tin về ông Segovia. Ngay sau đó, ông Segova đã chủ động tới cơ quan tình báo để phối hợp điều tra.

Theo Reuters
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 20.8, theo nguồn tin của Dân Việt, Đại tá Bùi Văn Thành, người...
Lãnh đạo phường nơi có sư thầy bị tố “quan hệ” với nhiều phụ nữ cho...
Chiều 20.8, tại cuộc họp báo thường kỳ do Bộ Nội vụ tổ chức, báo...