Thứ Tư, ngày 17/01/2018 10:36 AM (GMT+7)

Ô sin trộm tiền, nhẫn kim cương cho người tình

author Thứ Tư, ngày 29/08/2012 11:46 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thấy gia chủ giàu có, ô sin lén lút “chôm”chiếc nhẫn kim cương và gần 3.000 USD để đưa cho người tình mua xe máy.

   

Ngày 28.8, TAND TP.HCM tuyên phạt bị cáo Đỗ Thị Mơ (42 tuổi, Đồng Tháp) mức án 2 năm tù về tội “trộm cắp tài sản”.

Tháng 2.2012, Mơ xin vào làm người giúp việc cho chị P.T.T.T. (ngụ Q.10, TP.HCM).

Một tuần sau, trong lúc dọn dẹp nhà Mơ nhìn thấy túi xách của mẹ chồng chị T. (Việt kiều Mỹ) để tại phòng ăn, bên trong có rất nhiều USD.

Mờ mắt vì tham, Mơ trộm 2.000 USD đem bán được 41,4 triệu đồng, lấy tiền này đi mua 1 lượng vàng gửi bạn trai cất giữ trước khi trở lại làm việc bình thường.

Ngày 19.2, khi dọn dẹp phòng, Mơ lại táy máy “mò” túi xách tay của chị T. Thấy có rất nhiều USD, Mơ rút 836 USD giấu trong người.

Chưa đầy nửa tháng sau, Mơ tiếp tục “lượm” một chiếc nhẫn kim cương rớt dưới tấm nệm của chủ nhà giấu làm của riêng. Sau đó, lấy lý do con bị bệnh, Mơ xin nghỉ rồi đem bán chiếc nhẫn được 2.500 USD, mua thêm 5 chỉ vàng dằn túi.

Thấy bạn trai than khổ, cần tiền mua xe, Mơ bán số vàng mới sắm rồi đưa cho người yêu vay 38 triệu đồng mua xe, số còn lại Mơ sử dụng để tiêu xài cá nhân.

Sau đó, chủ nhà nộp đơn trình báo bị mất trộm. Qua điều tra cơ quan chức năng xác định Mơ là thủ phạm.

Quá trình điều tra, Mơ đã trả lại cho nạn nhân 1 chiếc nhẫn trọng lượng 5 chỉ vàng cùng 1 máy ảnh hiệu Fujifilm. Nạn nhân đã làm đơn bãi nại cho bị cáo.

Theo Thanh Niên
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trả lời PV Dân Việt, ông Phạm Đức Chính - Chủ tịch UBND huyện Mộc...
Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nam (PC67) cho biết đang tiến...
Không phải được cấp giấy chứng nhận bản quyền tác giả là tác phẩm...