Thứ Ba, ngày 22/01/2019 01:07 AM (GMT+7)

Ô tô "mặc áo tuyết, trượt patin" trên quốc lộ

authorHoàng Anh Tuấn – H. Tâm Thứ Hai, ngày 25/01/2016 11:09 AM (GMT+7)

(Dân Việt) “Sở đã điều động xe chuyên dụng và nhân công tiến hành gạt tuyết dày từ 5 đến 20cm khơi thông đường. Tuy nhiên tuyết dày kéo dài nên đến thời điểm 10 giờ sáng hôm nay (25.1) anh em vẫn đang nỗ lực thông đường”, ông Đỗ Văn Dự - Giám đốc Sở giao thông vận tải Yên Bái cho biết.

   

Đến sáng nay (25.1), nhiều địa phương ở Yên Bái nhiệt độ tiếp tục xuống sâu kỷ lục đến -3 độ C nên gây ra mưa tuyết, có nơi tuyết dày đến 20 cm khiến nhiều ô tô bị trơn trượt trên quốc lộ, chết máy ngang đường.

Các địa phương bị ảnh hưởng nghiêm trọng do tuyết phủ như huyện Trạm Tấu, Văn Chấn đã xuất hiện băng tuyết. Đặc biệt tại Mù Cang Chải tuyết dày đến 20 cm ở các xã của huyện Mù Cang Chải như La Pán Tẩn, Cao Phạ, Dế Xu Phình, Nậm Có, Hồ Bốn, Púng Luông… Các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ và các tuyến đường nhánh dẫn vào tuyết phủ dày từ 3 đến 20cm.

Anh Nguyễn Thanh Phương (TX Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái) cho hay: Trên mặt đường tuyết dày thảm lên mặt đường trắng xóa. Nhìn vết hằn sâu chạy dài anh hiểu những chiếc xe đi qua đây rất khó khăn. Xe 4 chỗ của anh phải để chế độ lao dốc và đi rất từ khi đi qua những khu vực tuyết dày để chạy dọc quốc lộ 32 dẫn từ TX Nghĩa Lộ lên huyện Mù Cang Chải.

“Càng gần tới trung tâm huyện Mù Cang Chải tuyết càng phủ dày. Hai bên đường tuyết rơi, phủ kín cành cây, ngọn cỏ, mái nhà. Có cả những chiếc xe ô tô bị tuyết phủ kín và chết máy khiến nhiều người vật vã đùn đẩy”, anh Hoàng Văn Thanh chia sẻ.

Trao đổi với Dân Việt, ông Đỗ Văn Dự - Giám đốc Sở giao thông vận tải Yên Bái cho biết: Tuyết rơi trong ngày 24.1 phủ dày trên nhiều tuyến đường từ 5 đến 20cm. Chúng tôi đã ghi nhận một trường hợp xe khách trơn trượt đâm va vào một xe ô tô 4 chỗ, tuy nhiên người không bị nguy hiểm.

Trước tình hình nguy hiểm, Sở Giao thông Vận tải đã đặt biển cảnh báo, hướng dẫn giao thông ở 2 đầu của đèo Khau Phạ (xã Cao Phạ và xã Púng Luông), khuyến cáo các phương tiện xe thô sơ, xe máy không qua đèo trong thời tiết mưa và băng tuyết, ô tô khi lưu thông qua đèo chỉ nên di chuyển ở tốc độ 5km/h.

Tuy nhiên tại khu vực đèo Khau Phạ nhiệt độ xuổng đến 0 độ C, tuyết đã phủ trắng từ đỉnh đèo đến tận Ngã ba Kim, gây khó khăn cho các phương tiện tham gia giao thông, nhiều thời điểm tắc đường cục bộ. Sở Giao thông Vận tải cũng thông báo, cấm các phương tiện qua đèo Khau Phạ khi nhiệt độ xuống dưới 0 độ và băng tuyết tiếp tục dày hơn.

 o to "mạc áo tuyét, truọt patin" tren quoc lo hinh anh 1

Tuyết phủ dày dọc tuyến quóc lộ 32 từ Nghĩa Lộ đi Mù Cang Chải.

 o to "mạc áo tuyét, truọt patin" tren quoc lo hinh anh 2

 o to "mạc áo tuyét, truọt patin" tren quoc lo hinh anh 3

Đường trơn trượt nên các phương tiên thô sơ đi lại khó khăn và nguy hiểm.

 o to "mạc áo tuyét, truọt patin" tren quoc lo hinh anh 4

Người đi đường đã thu được những vốc tuyết dày trên quốc lộ 32.

 o to "mạc áo tuyét, truọt patin" tren quoc lo hinh anh 5

Nhiều ô tô cũng bị trơn trượt và chết máy giữa đường dẫn đến va chạm giao thông.

 o to "mạc áo tuyét, truọt patin" tren quoc lo hinh anh 6

Một chiếc xe phủ dày tuyết nằm giữa quóc lộ 32 được bạn đọc chia sẻ.

Xem bình luận
Có đầu ra cho diêm dân Quảng Bình rồi. Đề nghị chính quyền mua muối của diêm dân trải ra làm tan...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiếc xe gây tai nạn mang biển kiểm soát 29c - 71953 do tài xế...
Liên quan đến việc mở rộng điều tra vụ án tại Công ty cổ phần Hóa...
Sau hơn 4 tháng kết hôn, mọi người đều ngỡ ngàng trước sự thay đổi...