Thứ Ba, ngày 19/06/2018 23:55 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 18/07/2014 15:58 PM (GMT+7)

Oái oăm đằng sau vụ bé trai có tới 3 bà mẹ ở Hà Nội

Nhiều năm chung sống không hôn thú, chị Lê Thị Hồng Thắng có chung với anh H.N.S một đứa con kháu khỉnh sau nhiều nỗ lực “xin phôi, xin trứng”. Nhưng câu chuyện trở thành một vụ việc nghiêm trọng, phải có sự vào cuộc của cơ quan điều tra sau khi chị Thắng “tố” anh S bắt mất con, còn anh S lại tố chị Thắng không phải là mẹ đẻ...

   

Hai tháng không được gần con

Gần hai tháng ròng, ngày nào cũng như ngày nào, chị Lê Thị Hồng Thắng (SN 1965), trú ở phường Phú Lãm, quận Hà Đông, Hà Nội rong ruổi đến các cơ quan chức năng để gửi đơn đòi lại quyền được nuôi con là cháu H.N.P (sinh ngày 14.7.2013). Cách đây 2 tháng, cháu H.N.P đã bị anh H.N.S, là chồng hờ của chị Thắng “bắt” mất, không cho chị gặp lại con nữa.

 oai oam dang sau vu be trai co toi 3 ba me o ha noi hinh anh 1

Chị Lê Thị Hồng Thắng bức xúc vì anh S không cho gặp con. Ảnh: P.B

Có lúc nghẹn đi vì nhớ con, người đàn bà khắc khổ này kể lại, ngày 20.5, do phải về quê ở TP.Sơn La để giỗ bố nên chị đã gửi lại con trai là cháu H.N.P (tên thường gọi ở nhà là Nghé), cho anh H.N.S (SN 1960), là bố của cháu trông nom. “Trước khi đi, tôi hướng dẫn bà V, là mẹ của anh S cùng anh S cho cháu P ăn uống như thế nào để cháu còn ngủ. Nhưng sáng hôm sau, khi đến TP.Sơn La, tầm 5h30 tôi gọi về cho anh S thì cả hai số điện thoại của anh ấy đều tắt. Quá sốt ruột, tôi gọi về cho con gái của tôi sang xem em như thế nào thì cháu bảo nhà đã được thay bằng khóa mới, còn cháu P cùng anh S, bà V đều biến mất”.

Chị Thắng cho biết, cháu P là con chung giữa chị và anh S. Trước khi đến sống với nhau như vợ chồng, cả chị Thắng và anh S đều đã qua một đời chồng, đời vợ. “Năm 2010, tôi và anh S quen biết nhau. Do đồng cảm, cả hai chúng tôi về chung sống như vợ chồng mà không có đăng ký kết hôn. Vì cả hai đều đã có tuổi nên cả tôi và anh S đều phải chạy chữa, điều trị rất tốn kém mới có cháu P. Chúng tôi phải xin trứng của một số người khác để tạo phôi, sau rất nhiều vất vả, tôi sinh cháu P được 1,9kg. Khi nuôi cháu khôn lớn, cứng cáp thì anh S đưa cháu đi mất, không cho tôi gặp gỡ, chăm sóc cháu nữa”.

Sau khi sự việc xảy ra, chị Thắng đã liên lạc với anh S nhiều lần nhưng không được nên đã gửi đơn trình báo lên các cơ quan chức năng. Đến ngày 5.6, qua sự can thiệp của Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.Hà Nội, cuối cùng chị Thắng mới gặp lại được con mình.

“Hôm đó khoảng 6h30, anh S và cháu P được đưa tới trụ sở công an. Tại đây, anh S đã thừa nhận bế cháu bé đi, còn tôi thì ký xác nhận cháu bé đúng là cháu P. Sau đó, anh S tố cáo tôi không phải là mẹ cháu P mà chỉ là người môi giới. Còn mẹ ruột của cháu là một người khác. Đến nay, sau 2 tháng, anh S vẫn không cho tôi được lại gần P, điều này là hoàn toàn vi phạm pháp luật, bởi cháu P còn rất nhỏ, quyền chăm sóc thuộc về người mẹ và trên giấy tờ, tôi vẫn là mẹ của cháu”, chị Thắng nói.

Đằng sau vụ “con mất tích” là vụ “gửi đẻ”?

Theo thông tin của PV, hiện nay vụ việc chị Thắng tố anh S “bắt cóc con” và việc anh S tố ngược lại chị Thắng không phải là mẹ đẻ cháu bé đang được các cơ quan chức năng giải quyết. Tuy nhiên, đằng sau vụ việc này còn rất nhiều tình tiết phức tạp.

 oai oam dang sau vu be trai co toi 3 ba me o ha noi hinh anh 2

Cháu H.N.P là con của ai? (ảnh do chị Thắng cung cấp).

Nếu chỉ nhìn vào những giấy tờ mà chị Thắng cung cấp như giấy chứng sinh, giấy khai sinh hay quyết định công nhận cha con của anh S thì có thể dễ dàng cho rằng, chị Thắng là mẹ đẻ của cháu H.N.P. Tuy nhiên phía anh S lại cho rằng những giấy tờ đó chưa đáng tin cậy. Sự thực chị Thắng không phải là mẹ đẻ đứa trẻ mà người sinh hạ bé P lại là một phụ nữ khác.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Duy Hùng, Phó trưởng Công an quận Hà Đông cho biết, hiện nay hồ sơ vụ việc đã được Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.Hà Nội chuyển xuống cho Công an quận Hà Đông, Công an quận sẽ có kết luận chính thức. Tuy nhiên, hiện nay anh S đã chấp nhận đi xét nghiệm ADN và kết quả công nhận anh là cha đẻ của cháu P. Còn chị Thắng thì đến nay vẫn từ chối việc xét nghiệm.

Về vấn đề này, chị Thắng cho biết: “Cả tôi và anh S đều khó thụ thai nên chúng tôi phải nhờ khoa học can thiệp. Vì chúng tôi phải xin trứng nên việc xét nghiệm ADN có thể cháu P không thể là con của tôi được. Việc xác định cháu P là con của ai phải là do quyết định của tòa án”, chị Thắng bức xúc.

Trao đổi với chúng tôi qua điện thoại, anh S cho rằng, toàn bộ giấy tờ mà chị Thắng cung cấp là giả mạo. Tuy nhiên, ông Nguyễn Duy Hùng cho biết, trong quá trình điều tra, xác minh thì toàn bộ giấy tờ liên quan đến cháu P và người đứng tên trên đó (anh S, chị Thắng) do chị Thắng cung cấp hoàn toàn đúng và không phải là giả mạo.

Một thông tin khác từ Công an quận Hà Đông thì đây có thể là một trường hợp “gửi đẻ” hết sức hy hữu và có thể cháu P có tới 3 người mẹ. Đó là một người mẹ về mặt giấy tờ pháp lý (tức chị Thắng), người mẹ thứ hai là người mẹ sinh học (tức người cho trứng) và người mẹ thứ ba là người mẹ mang nặng đẻ đau (tức người mang thai hộ).
Theo (Theo Gia đình và Xã hội)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự việc xảy ra ngay tại thời điểm Đức bắt đầu trận đấu gặp Mexico...
Con số này được Thanh tra Chính phủ tiết lộ mới đây trong kết luận...
Nhóm phụ nữ cùng khống chế, quật ngã cô gái xuống đường rồi lột...