Thứ Tư, ngày 18/07/2018 08:35 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 03/10/2013 11:40 AM (GMT+7)

Obama hoãn thăm Malaysia, Philippines vì cạn tiền

Cạn tiền ngân sách không chỉ khiến chính phủ Mỹ phải tạm ngừng một phần hoạt động, mà còn buộc Tổng thống Barack Obama phải hoãn chuyến thăm Malaysia và Philippines trong chuyến công du châu Á tuần tới.

   
Trong tuyên bố đưa ra ngày 2.10, Nhà Trắng cho biết Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sẽ thay Tổng thống Obama thăm hai quốc gia Đông Nam Á này.

Tuy nhiên, tuyên bố không nói rõ Tổng thống Obama có tham dự Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tại Bali (Indonesia) và Cấp cao Đông Á (EAS) tại Brunei hay không.

Tổng thống Mỹ Barack Obama. (Nguồn: AFP)
Người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Caitlin Hayden cho biết, về mặt kinh phí, Tổng thống Obama sẽ khó thực hiện được chuyến thăm do cạn ngân sách, nhất là khi Malaysia và Philippines lại là hai chặng dừng chân cuối cùng trong chuyến công du.

Tuy nhiên, Tổng thống Obama vẫn hy vọng có thể sẽ đến thăm hai nước này vào thời điểm phù hợp trong nhiệm kỳ hai của mình.

Theo kế hoạch trước đó, Tổng thống Obama sẽ công du bốn nước Đông Nam Á, lần lượt gồm Indonesia, Brunei, Malaysia và Philippine, từ ngày 6- 12.10 để tham dự hai hội nghị cấp cao và bàn về hai nội dung trọng tâm là kinh tế, an ninh.
Theo Vietnam+ (Theo Vietnam+)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Dù không thường xuyên gần con, nhưng anh Dũng vẫn liên lạc để nắm...
Công bố chính thức của Bộ GDĐT chiều 17.7 về kết quả xác minh tiêu...