Thứ Ba, ngày 18/12/2018 20:05 PM (GMT+7)

Obama khởi động tái tranh cử Tổng thống Mỹ

author Thứ Ba, ngày 16/08/2011 13:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Tổng thống Mỹ Barack Obama đã bắt đầu chuyến đi tới ba tiểu bang ở miền Trung Tây nước Mỹ gồm Iowa, Minnesota và Illinois bằng xe hơi để khởi động chiến dịch tái tranh cử Tổng thống năm 2012.

   

Nhà Trắng gọi "chuyến kinh lý" miền Tây lần này của Tổng thống Obama là chuyến đi "để lắng nghe."

Các cộng sự khẳng định Tổng thống muốn được lắng nghe những suy nghĩ của của người dân về tình hình kinh tế, đồng thời cũng muốn trình bày quan điểm của mình về những biện pháp kích cầu tạo công ăn việc làm và tăng trưởng.

 obama khoi dong tai tranh cu tong thong my hinh anh 1
Tổng thống Obama trong cuộc tiếp xúc cử tri ngày 15.8.

Hơn 50% người dân Mỹ cho rằng siêu cường này đang đi lệch hướng, tỷ lệ thất nghiệp vẫn cao (trên 9%). Trong khi đó, báo chí Mỹ ngày ngày đưa tin về những vụ tranh cãi chính trị diễn ra tại Washington.

Trong bối cảnh đó, Tổng thống Obama sẽ phải cố gắng giải thích, thuyết phục cử tri ở ba tiểu bang tối quan trọng trong lần tái tranh cử tới đây. Các tiểu bang Iowa, Minnesota và Ilinois sẽ diễn ra cuộc bầu cử sơ bộ đầu tiên của Đảng Cộng hòa vào tháng 2.2012.

Đây cũng chính là ba tiểu bang mà ông Obama giành thắng lợi trong chiến dịch bầu cử Tổng thống năm 2007, và nếu muốn tái đắc cử năm tới thì ông phải duy trì được sự ủng hộ của cử tri tại đây.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bà Olga Zhukova, mẹ của cầu thủ Đặng Văn Lâm (thủ môn đội tuyển...
Cách đây 4 tháng khi trả lời chất vấn tại phiên họp của Ủy ban...
Xung quanh những xôn xao vụ Chủ tịch bị gặp trong nhà nghỉ, sáng...