Thứ Ba, ngày 17/07/2018 01:47 AM (GMT+7)

Oi bức, ngột ngạt vẫn phải xếp hàng dài chờ mua vé xe nghỉ lễ

authorHữu Ký Thứ Bảy, ngày 16/04/2016 11:06 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 16.4, hàng ngàn người đổ về bến xe Miền Đông (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) để đón xe về quê nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương. Một số tuyến, hành khách phải xếp hàng chờ mua vé do nhu cầu đi lại tăng cao so với ngày thường.

   

Tại quầy bán vé của hãng xe Thành Công, chạy tuyến TPHCM - Phước Long, Đồng Xoài (Bình Phước) ngay từ sớm đã có rất nhiều người đến chờ mua vé. Do lượng khách đến mua vé đông, các nhân viên bán vé tại đây phải kêu gọi hành khách xếp hàng chờ đến lượt.

“Em ra đây từ 7 giờ sáng nhưng phải chờ hơn một tiếng đồng hồ mới mua được vé. Còn ngày thường đi xe này ra bến là có vé đi liền, thậm chí điện thoại đặt chỗ trước rồi chỉ cần ra lấy vé lên xe”, hành khách Nguyễn Văn Lâm mua vé về Đồng Xoài cho biết.

 oi buc, ngot ngat van phai xep hang dai cho mua ve xe nghi le hinh anh 1

Hành khách chờ mua vé tại bến xe Miền Đông.

Đến trưa cùng ngày, tại trước khu vực bán vé của hãng xe này vẫn còn đến vài chục người xếp hàng chờ mua vé.

Còn tại các quầy bán vé đi các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, lượng khách đến mua vé đông gấp nhiều lần so với ngày thường. Ở một số quầy, hành khách phải xếp hàng chờ đến lượt dù đến bến từ rất sớm.

Hành khách phản ánh, việc tìm mua vé xe chất lượng cao rất khó nên buộc họ phải mua vé xe thường để đi. Mặc dù vậy việc mua vé cũng không dễ dàng, nhiều người phải chờ hàng giờ đồng hồ mới mua được vé. Trong khi đó, ở khu vực chờ lên xe trong bến, nhiều hành khách dù đã mua được vé nhưng vẫn phải ngồi chờ vì nhiều hãng xe không quay đầu kịp để chở khách. Nhiều người tỏ ra mệt mỏi vì chờ đợi dưới thời tiết oi bức.

Nhân viên điều độ tại bến xe Miền Đông cho biết trong buổi sáng 16.4, hành khách tập trung đi đông trên các tuyến từ TP.HCM đi các tỉnh trong khu vực Đông Nam Bộ. Còn trước đó, trong buổi tối 15.4, khách tập trung đi đông trên các tuyến từ TP.HCM đi các tỉnh Tây Nguyên, Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn,… Nhiều thời điểm lượng khách tăng cao đột biến ở một số tuyến nhưng không có xảy ra ùn ứ khách.

 oi buc, ngot ngat van phai xep hang dai cho mua ve xe nghi le hinh anh 2

Ông Nguyễn Ngọc Thừa, Giám đốc bến xe Miền Đông cho rằng dịp Giỗ tổ Hùng Vương người lao động được nghỉ 3 ngày nhưng do gần với nghỉ Lễ 30.4 và 1.5 nên khách không tăng đột biến. Trên một số tuyến đường từ tỉnh Khánh Hòa trở vào các tỉnh phía Nam và khu vực Tây Nguyên…lượng khách chỉ tăng nhẹ so với ngày thường. Do đó với việc điều động xe lệch tuyến và cấp lệnh vận chuyển, cấp phù hiệu cho xe tăng cường, bến xe cam kết đáp ứng đủ nhu cầu đi lại của hành khách.

Còn tại bến xe Miền Tây, lượng khách đi lại cũng tăng nhẹ so với ngày thường trên các tuyến đi Bến Tre, Trà Vinh, Đồng Tháp, Cần Thơ,…Trong sáng cùng ngày không có xảy ra ùn ứ nhưng vào đêm 15.4, nhiều hành khách phải chờ hơn 1 giờ đồng hồ mới mua được vé về quê.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...
Ô tô do nam thanh niên lái bất ngờ lao vào quán cà phê ở Đăk Nông,...