Chủ Nhật, ngày 21/04/2019 01:24 AM (GMT+7)

Ông chủ Ba Vàng Quảng Nam có quan hệ thế nào với Đại đức Thích Trúc Thái Minh?

authorTrương Hồng Thứ Sáu, ngày 29/03/2019 10:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Việc ông chủ Công ty TNHH Ba Vàng Quảng Nam có họ tên lót, quê quán trùng với Đại đức Thích Trúc Thái Minh ở chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) khiến dư luận dấy lên đồn đoán về mối quan hệ giữa họ...

   

Liên quan đến việc Công ty TNHH Ba Vàng Quảng Nam có dự án xây dựng Khu du lịch tâm linh Thiền Trúc Lâm ở Quảng Nam có giá trị 1.000 tỷ đồng, nhưng đến nay dự án đã dừng khởi công, cỏ mọc um tùm.

 ong chu ba vang quang nam co quan he the nao voi dai duc thich truc thai minh? hinh anh 1

Công ty Ba Vàng Quảng Nam đã ngừng hoạt động.

Theo hồ sơ, Công ty TNHH Ba Vàng Quảng Nam (mã số thuế: 4001070092) được cấp phép ngày 17.3.2016. Nơi đăng ký quản lý là Chi cục Thuế TP.Tam Kỳ (Quảng Nam), trụ sở 93 Đinh Liệt (phường Tân Thạnh, thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam). Nghề nghiệp đăng ký kinh doanh của công ty này là xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng khác (ngành chính); phá dỡ; chuẩn bị mặt bằng; lắp đặt hệ thống xây dựng khác; vận tải hành khách đường bộ khác; vận tải hàng hóa bằng đường bộ; nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động; hoạt động tư vấn quản lý; hoạt động kiến trúc và tư vấn kỹ thuật có liên quan; cho thuê xe có động cơ; tổ chức giới thiệu và xúc tiến thương mại; đại lý du lịch; điều hành tour du lịch; dịch vụ hỗ trợ liên quan đến quảng bá và tổ chức tour du lịch. 

Chủ sở hữu là ông Vũ Minh Đức (thôn Ngọc Quan, xã Lâm Thao, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh).

 ong chu ba vang quang nam co quan he the nao voi dai duc thich truc thai minh? hinh anh 2

Khi khởi công dự án, rất nhiều nhà hảo tâm hỗ trợ tiền tỷ và Đại đức Thích Trúc Thái Minh lên nhận để xây dựng chùa.

Điều ngạc nhiên là ông chủ Công ty Ba Vàng Quảng Nam có họ và tên lót, quê quán trùng với trụ trì chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) là Đại đức Thích Trúc Thái Minh (tên thật Vũ Minh Hiếu). Địa chỉ của ông này cũng giống với địa chỉ của ông Vũ Minh Hiếu trước khi xuất gia.

Đại đức Thích Trúc Thái Minh cũng đã từng xuất hiện trong buổi lễ khởi công dự án xây dựng Khu du lịch tâm linh Thiền Trúc Lâm ở Quảng Nam.

Hiện dư luận đang đặt nghi vấn về mối quan hệ giữa ông chủ Công ty Ba Vàng Quảng Nam và trụ trì chùa Ba Vàng (Quảng Ninh)? Liệu Công ty TNHH Ba Vàng Quảng Nam có liên quan gì đến chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) hay không?

 ong chu ba vang quang nam co quan he the nao voi dai duc thich truc thai minh? hinh anh 3

Đại đức Thích Trúc Thái Minh có họ tên lót trùng với ông chủ Ba Vàng Quảng Nam Vũ Minh Đức.

Khi phóng viên Dân Việt liên lạc theo số điện thoại đăng ký kinh doanh của ông Vũ Minh Đức, dù máy đổ chuông nhưng không ai bắt máy.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với đại diện Sở Xây dựng Quảng Nam, Sở này cho biết Công ty Ba Vàng Quảng Nam chỉ động thổ khởi công rồi mất hút. Sở cũng chưa hề cấp đất cũng như cấp phép để Công ty xây dựng Khu du lịch tâm linh ở hồ Phú Ninh. 

Còn liên quan đến Công ty TNHH Ba Vàng Quảng Nam, đại diện Chi cục Thuế Tam Kỳ cho biết, đơn vị này đã ngừng hoạt động tại Quảng Nam.

 ong chu ba vang quang nam co quan he the nao voi dai duc thich truc thai minh? hinh anh 4

Như Dân Việt thông tin, vào tháng 5.2016, Công ty TNHH Ba Vàng Quảng Nam đã làm lễ động thổ xây dựng Khu du lịch tâm linh ở hồ Phú Ninh (xã Tam Đại, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) với diện tích 200ha, số tiền đầu tư 1.000 tỷ đồng. Nhưng khi khởi công xong, đơn vị đã dừng hẳn cho đến nay.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin.

Xem bình luận
Chùa mà còn kinh doanh
Bình luận có 0 phản hồi
Liệu có họ hàng gì hay không nhỉ???
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Năm 2016, có tới 21/100 thủ khoa khối C đến từ Lạng Sơn, đặc biệt...
Trong bản danh sách cha mẹ những thí sinh được nâng điểm ở Sơn La,...
Theo Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an, trong công...