Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 01:44 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 10/04/2018 19:33 PM (GMT+7)

Ông Diệp Khắc Cường nói không liên quan đến vụ mất 15.000 tỉ tiền ảo

Ông Diệp Khắc Cường, người bị tố cùng với nhóm sáng lập tiền ảo iFan - Công ty Modern Tech - chiếm đoạt 15.000 tỉ đồng, khẳng định không liên quan đến vụ việc

   

Ngày 10-4, ông Diệp Khắc Cường, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư và Phát triển Mạng lưới hữu nghị (FNC), chính thức lên tiếng về việc một nhóm nhà đầu tư tiền ảo iFan tố ông và Công ty CP Modern Tech lừa đảo chiếm đoạt tiền.

Theo ông Cường, FNC là công ty đã hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực giải trí, làm đẹp, thời trang, công nghệ kỹ thuật số… với vốn điều lệ hơn 500 tỉ đồng. Trước đó, một nhóm sáng lập iFan đặt vấn đề với ông để hợp tác làm tiền ảo và ICO (phát hành tiền ảo) huy động vốn.

"Dù chưa có văn bản thỏa thuận nào được ký kết giữa chúng tôi và iFan nhưng nhóm này đã dùng uy tín của tôi và FNC chào mời nhà đầu tư nhằm huy động vốn. Do không biết công ty này có dấu hiệu lừa đảo nên năm 2017 tôi có tham dự 2 buổi nói chuyện giới thiệu về các dự án và hoạt động của FNC theo lời mời của iFan" – ông Cường phân bua. 

 ong diep khac cuong noi khong lien quan den vu mat 15.000 ti tien ao hinh anh 1

Ông Diệp Khắc Cường cho rằng mình không liên quan đến vụ nhà đầu tư bị mất 15.000 tỉ đồng từ tiền ảo iFan và Pincoin

Tiếp đó, nhóm iFan đã lợi dụng uy tín của ông và FNC để huy động tiền, chia nhau trục lợi nên ông đã lên mạng cảnh báo nhà đầu tư. Từ đó, công ty FNC không còn liên quan đến việc bán ICO phục vụ cho động cơ của iFan…

"Nhóm iFan và công ty Modern Tech đã huy động rất nhiều tiền của nhà đầu tư và không thực hiện một dự án nào như thảo thuận ban đầu, họ còn thành lập một công ty khác để tiếp tục lừa đảo, chiếm đoạt của nhiều người" – ông Cường giải thích.

Ngoài ra, ông Cường cho biết đang thuê luật sư để làm việc với cơ quan chức năng và đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc, điều tra làm rõ vụ việc nhằm bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của mình, cũng như những nhà đầu tư bị lừa gạt.

Trước đó, trong đơn tố cáo lừa đảo gửi cơ quan chức năng, một số nhà đầu tư có đề cập đến ông Diệp Khắc Cường, cùng với các cổ đông sáng lập, lãnh đạo Công ty Modern Tech đã dùng thủ đoạn gian dối khi tạo sự tin tưởng, kêu gọi đầu tư vào tiền ảo iFan để huy động vốn đa cấp.

Bằng việc hứa hẹn trả lãi suất lên tới 48%/tháng, thời gian hoàn vốn tối đa 4 tháng và khi lôi kéo thêm được người mới sẽ nhận thêm hoa hồng 8%, nhóm công ty Modern Tech đã lôi kéo được khoảng 32.000 người chơi tham gia với tổng số tiền huy động được khoảng 15.000 tỉ đồng.

Theo Thái Phương (NLĐ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Toà án Hoà Bình tạm dừng phiên xét xử chiều 19.1 để nhận chứng cứ...
Bạn có biết chợ Tả Củ Tỷ ở đâu, hay vì sao lại có tên chợ Chồm Hổm?
Hàng dài xe container chở hàng xuất khẩu như hoa quả, ván gỗ ép......