Thứ Hai, ngày 16/07/2018 16:01 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 22/10/2013 10:46 AM (GMT+7)

Ông Đinh La Thăng chỉ đạo kiểm tra toàn diện đội bay ATR 72

Sau khi sự cố Bộ trưởng GTVT, kiêm Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia Đinh La Thăng chỉ đạo kiểm tra toàn diện đội bay ATR 72, yêu cầu các bên liên quan báo cáo trong ngày 22.10.

   

 ong dinh la thang chi dao kiem tra toan dien doi bay atr 72 hinh anh 1
Càng trước của chiếc ATR 72 bị hỏng và mất bánh bên phải đã được bịt kín tại sân bay Đà Nẵng chiều 21/10 sau sự cố. Ảnh: Vnexpress

Sau khi sự cố diễn ra, ngay lập tức, VNA đã báo cáo sơ bộ sự việc với Cục Hàng không; đồng thời, thông báo cho nhà sản xuất phối hợp điều tra tìm hiểu nguyên nhân trước khi đưa ra kết luận cuối cùng. Toàn bộ đội bay ATR 72 tạm thời dừng khai thác để kiểm tra.

Cục trưởng Hàng không Lại Xuân Thanh đánh giá đây là sự cố nghiêm trọng.

Cơ quan này cũng đã thành lập tổ điều tra toàn diện về nguyên nhân sự cố. Việc điều tra bao gồm việc kiểm tra hồ sơ lưu trữ, thực địa tại máy bay, sân bay.

Ông Thanh cho biết, hiện cả nước có 14 máy bay ATR 72, đều thuộc sở hữu của VNA, có tuổi đời khai thác thấp (thế hệ mới).

Trao đổi với PV tối 21.10, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Hoàng Hiệp cho biết đã nắm được sự việc.

Ngay sau khi được báo cáo, Bộ trưởng GTVT, kiêm Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia Đinh La Thăng ngay lập tức chỉ đạo kiểm tra toàn diện đội bay ATR 72, yêu cầu các bên liên quan báo cáo trong ngày 22.10.

Theo Tiền phong (Theo Tiền phong)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai gia đình đã thống nhất, trong bữa cơm ngày chủ nhật, các con sẽ...
Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Gia đình nghèo ấy đã chạm tay đến ước mơ khi vận may chợt đến nhờ...