Thứ Tư, ngày 17/10/2018 19:00 PM (GMT+7)

Ông Đoàn Ngọc Hải chỉ đạo tháo dỡ trụ sở khu phố lấn chiếm vỉa hè

authorNguyễn Hữu Thứ Ba, ngày 21/03/2017 17:46 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong lúc xuống đường lập lại trật tự vỉa hè, Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải phát hiện trụ sở khu phố lấn chiếm trái phép nên đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tháo dỡ.

   

Chiều 21.3, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 dẫn đầu đoàn kiểm tra liên ngành của quận tiếp tục ra quân chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm vỉa hè trên nhiều tuyến đường.

Tại đường Trần Khắc Chân (phường Tân Định, quận 1), lực lượng chức năng phát hiện văn phòng trụ sở Khu phố 3 lấn chiếm vỉa hè, đoàn công tác dừng lại kiểm tra, đo đạc. Trụ sở khu phố này được xây dựng kiên cố và còn khá mới, khang trang. Tuy nhiên sau khi đo đạc lực lượng chức năng phát hiện trụ sở lấn chiếm phần lớn diện tích trên vỉa hè. Ngay lập tức ông Hải chỉ đạo các lực lượng tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ.

 ong doan ngoc hai chi dao thao do tru so khu pho lan chiem via he hinh anh 1

Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải chỉ đạo lực lượng chức năng tháo dỡ trụ sở khu phố

 ong doan ngoc hai chi dao thao do tru so khu pho lan chiem via he hinh anh 2

Có mặt tại hiện trường, đại diện khu phố cho biết, trụ sở này tồn tại từ trước năm 1975 và đã được nhiều lần tu bổ, sửa chữa. Người dân khu phố thường chọn địa điểm này để sinh hoạt, do đó đại diện khu phố xin giữ lại trụ sở này. Tuy nhiên vị Phó chủ tịch quận vẫn kiên quyết cho tháo dỡ để lấy lối đi cho người đi bộ.  Ông cho biết đây là chủ trương chung để lập lại trật tự vỉa hè nên công trình lấn chiếm, vi phạm thì sẽ bị tháo dỡ.

Đáng lưu ý trong lúc ông Hải chỉ đạo tháo dỡ trụ sở khu phố, một cán bộ bảo vệ tại đây tỏ ra không hài lòng và cố tình không chấp hành theo chỉ đạo. Trước phản ứng của bảo vệ này, ông Đoàn Ngọc Hải đã đề nghị Chủ tịch UBND phường Tân Định không cho bảo vệ trên được tham gia cùng đoàn công tác, đồng thời khiển trách nhắc nhở cán bộ này.  

Chiều cùng ngày trong lúc đi kiểm tra, lập lại trật tự vỉa hè trên địa bàn, phát hiện nhiều xe gắn máy, ô tô đậu trái phép trên một số tuyến đường, Phó Chủ tịch UBND quận 1 đã chỉ đạo các lực lượng chức năng cẩu về trụ sở công an phường xử lý.  

Nhiều chủ xe năn nỉ nhưng lực lượng chức năng vẫn kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định. Trong khi đó tương tự như những ngày trước, khi thấy đoàn kiểm tra liên ngành xuất hiện, nhiều người dân đã tự giác thu dọn bạt che, biển hiệu nhô ra vỉa hè.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước thông tin còn nghi phạm chưa bắt trong vụ án nữ sinh lớp 9 bị...
Chiều nay 16.10, tại Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM lần thứ...
Trước khi gây ra sự cố, chiếc xe tải đã đi qua các dạ cầu và barie...