Thứ Tư, ngày 26/02/2020 05:34 AM (GMT+7)

Ông Đoàn Ngọc Hải nhận hơn 100 triệu đồng tiền trợ cấp thôi việc

authorN.P (tổng hợp) Thứ Sáu, ngày 17/01/2020 16:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Với hơn 25 năm tham gia bảo hiểm xã hội, khi chuyển công tác hưởng lương bậc 9, hệ số 4,98, phụ cấp chức vụ 0,65, ông Đoàn Ngọc Hải có thể nhận trên 100 triệu đồng tiền trợ cấp thôi việc.

   

Theo Dân trí, lãnh đạo UBND quận 1 TP.HCM cho biết, chủ tịch UBND quận 1 đã ký văn bản trả lời Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên về việc chi trả tiền trợ cấp thôi việc cho ông Đoàn Ngọc Hải.

UBND quận 1 cũng đề nghị Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên liên hệ với Văn phòng HĐND và UBND quận 1 nhận số tiền trợ cấp thôi việc và thực hiện chi trả cho ông Đoàn Ngọc Hải.

Số tiền ông Hải nhận được là 12,75 tháng lương, khoảng hơn 100 triệu đồng, cụ thể: ông Hải có thời gian công tác đóng bảo hiểm xã hội từ tháng 5/1994 đến hết ngày 8/9/2019 với tổng thời gian là 25 năm 4 tháng. Khi chuyển công tác, ông Đoàn Ngọc Hải hưởng lương bậc 9, hệ số 4,98, phụ cấp chức vụ 0,65. 

Trước khi UBND quận 1 ký văn bản trả lời về vụ việc trên, Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn đã có văn bản số 495/SGCC-TCNS đề nghị UBND quận 1 tính số tiền trợ cấp thôi việc cho ông Đoàn Ngọc Hải (xin thôi việc từ ngày 9/9/2019) trong thời gian công tác tại UBND quận 1.

Sau khi UBND quận 1 chuyển số tiền trên, Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên sẽ chi trả cho ông Đoàn Ngọc Hải.

 ong doan ngoc hai nhan hon 100 trieu dong tien tro cap thoi viec hinh anh 1

Ông Đoàn Ngọc Hải.

Thông tin trên Tiền Phong, ông Đoàn Ngọc Hải cũng cho biết, đã nhận được thư mời họp vào thứ 3 tuần tới (ngày 21/1) với các đơn vị liên quan để nhận tiền trợ cấp thôi việc. Tuy nhiên, ông Hải cho biết ông phải sang Yangon (Myanmar) để tham dự giải Marathon quốc tế cự li 42 km. Mọi thủ tục, vé máy bay…đã hoàn tất. 

Nói về việc sử dụng số tiền trợ cấp thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết đã lên kế hoạch xây dựng một căn nhà tình nghĩa tại tỉnh Hưng Yên cho người có công và các đối tượng chính sách.

Về số tiền 2 tỷ đồng bán đồng hồ và điện thoại siêu sang vừa qua, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết đã đích thân tìm kiếm nhà trong các con hẻm tại khu vực trung tâm quận 1, quận 3, quận 5… Tuy nhiên, đến nay ông Hải vẫn chưa mua được vì người bán nhà chào giá quá cao.

Ông Đoàn Ngọc Hải được biết đến trong chiến dịch lập lại trật tự vỉa hè ở khu vực trung tâm TP.HCM và nhiều địa phương từ tháng 1/2017.

Tại thời điểm đó, ông Hải tuyên bố: "Nếu không làm được tôi sẽ cởi áo về vườn không làm nữa, chứ không làm theo phong trào, đánh trống bỏ dùi, để nổi tiếng".

Đến tháng 1/2018, ông Hải bất ngờ gửi đơn từ chức vì nhận thấy "không thực hiện được lời hứa trước nhân dân" nhưng sau đó lại xin rút đơn.

Ngày 4/6, ông Đoàn Ngọc Hải gửi đơn từ chức lần 2, chỉ vài giờ sau khi nhận quyết định của UBND TP.HCM bổ nhiệm giữ chức vụ Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn.

Ông Hải sinh năm 1969, quê huyện Thanh Trì, TP.Hà Nội. Trước khi làm Phó chủ tịch UBND quận 1, ông Hải lần lượt trải qua các vị trí công tác tạo phường Cầu Ông Lãnh, Phòng Kinh tế quận 1, Ủy ban Kiểm tra Quận ủy và Phó Chủ tịch UBND quận 1…

Ngay trong ngày nhận quyết định điều động về làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên, ông Đoàn Ngọc Hải đã nộp đơn xin từ chức. Clip Thanh niên

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiện 20 người Hàn Quốc và 2 người Thái Lan đang được cách ly theo...
Sau tiếng hét thất thanh của người mẹ, nữ sinh ở Hải Dương rơi từ...
Lý giải về nguyên nhân nhóm du khách Hàn Quốc không chịu cách ly...