Thứ Tư, ngày 18/07/2018 23:49 PM (GMT+7)

Ông Đoàn Ngọc Hải “tái xuất”: Cẩu nhiều ôtô đỗ trái phép về phường

authorHữu Ký Thứ Ba, ngày 04/04/2017 10:49 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau nhiều ngày "im hơi lặng tiếng", Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) Đoàn Ngọc Hải bất ngờ quay lại giành vỉa hè cho người đi bộ. Sáng nay (4.4), ông quyết liệt chỉ đạo tháo dỡ công trình lấn chiếm vỉa hè của một cơ quan truyền thông và cẩu hàng loạt ôtô dừng đỗ trái quy định.

   

Sáng nay, Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải dẫn đầu đoàn kiểm tra liên ngành xuống đường xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn quận.

Tại đường Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1, phát hiện bồn hoa, biển hiệu của Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM (VOH) lấn chiếm vỉa hè, ông Đoàn Ngọc Hải đã chỉ đạo lực lượng chức năng tháo dỡ. Công trình bồn hoa của VOH nhô ra vỉa hè khoảng 50cm, còn biển hiệu ngay sát tường cũng lấn ra ngoài hơn 20cm đã tồn tại trong thời gian dài.

 ong doan ngoc hai “tai xuat”: cau nhieu oto do trai phep ve phuong hinh anh 1

Nhiều xe ôtô đã bị niêm phong và cẩu đi trong sáng 4.4 ông Đoàn Ngọc Hải (áo trắng) “tái xuất” giành lại vỉa hè.

Làm việc với đoàn kiểm tra, đại diện VOH đã đưa ra một số giấy tờ chứng minh đồng thời xin đoàn kiểm tra để tự tháo dỡ. Tuy nhiên Phó chủ tịch UBND quận 1 không chấp nhận bởi cho rằng phường đã gửi thông báo cho đài 3 tháng trước nhưng đài vẫn không tự khắc phục nên quận buộc phải chỉ đạo lực lượng chức năng tháo dỡ. Chi phí tháo dỡ công các công trình do VOH chi trả.

“Đài chỉ xây dựng công trình nào trên đất của mình, còn lấn ra vỉa hè thì phải bị tháo dỡ. Ở đây không có sự phân biệt đối tượng nào, công trình nào vi phạm thì phải xử lý”, ông Hải nói.

 ong doan ngoc hai “tai xuat”: cau nhieu oto do trai phep ve phuong hinh anh 2

Lực lượng chức năng tháo dỡ công trình lấn chiếm vỉa hè của VOH.

Trong buổi sáng cùng ngày, trong quá trình kiểm tra, đoàn đã phát hiện một ôtô đậu trên vỉa hè trái phép nên đã niêm phong cẩu về phường. Chủ xe xuất hiện và được Phó Chủ tịch quận giải thích nên đã chấp hành về phường xử lý.

Tương tự tại khu vực cây xăng nằm tại giao lộ Hai Bà Trưng - Trần Cao Vân, hàng loạt taxi và ôtô đang dừng đỗ tại đây cũng bị lập biên bản và cẩu đi. Riêng có một trường hợp một chiếc ôtô vừa đổ xăng ra và quay lại thanh toán tiền và bị đoàn kiểm tra xử lý, sau một lúc giải thích ông Hải đã cho trường hợp này đi.

Cũng trong sáng cùng ngày, ông Đoàn Ngọc Hải đã đến kiểm tra khu vực đường sách Nguyễn Bình. Ông yêu cầu lãnh đạo phường xem có công trình nào lấn chiếm vỉa hè thì xử lý nghiêm, bởi cho rằng mang tên là đường sách nhưng tại đường này thấy quán cà phê nhiều hơn nhà sách. Sau đó đoàn kiểm tra tiếp tục đi kiểm tra, xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè tại một số khu vực khác trong quận.

Theo Phó Chủ tịch UBND quận 1, những ngày qua ông không xuống đường chỉ đạo mà giao cho các phường làm, sau một thời gian theo dõi ông đã quyết định quay lại giành vỉa hè. Công tác này sẽ tiếp tục được đẩy mạnh trong thời gian tới.

Xem bình luận
Hom qua toi di sai gon. tren duong ve di ngang qua quan Tan Binh thay cong viec don dep via he co...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Công bố chính thức của Bộ GDĐT chiều 17.7 về kết quả xác minh tiêu...