Thứ Hai, ngày 23/07/2018 21:13 PM (GMT+7)

Ông Hải yêu cầu bồi thường cho du khách bị vấp móc sắt trên vỉa hè

authorNgọc Phúc Thứ Sáu, ngày 07/04/2017 21:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 7.4, ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch quận 1 (TP.HCM) đã ký công văn gửi đến công ty TNHH Đầu tư Xuất nhập khẩu Viễn Đông đề nghị rà soát, xử lý dứt điểm những móc sắt còn tồn tại trên các tuyến đường quận 1, đảm bảo lối đi thông thoáng, an toàn tuyệt đối cho người đi bộ và du khách.

   

 ong hai yeu cau boi thuong cho du khach bi vap moc sat tren via he hinh anh 1

Du khách nước ngoài bị vấp móc sắt trên vỉa hè té ngã.

Đồng thời, công văn cũng yêu cầu Công ty Xuất nhập khẩu Viễn Đông phải xin lỗi bằng văn bản công khai, chịu toàn bộ chi phí đền bù thiệt hại cho du khách bị thương trong lúc đi bộ trên vỉa hè góc đường Lê Lợi – Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Bến Nghé, quận 1 không may vướng chân vào móc sắt trên vỉa hè, té ngã dập mặt vào sáng 4.4. Kết quả thực hiện phải thông báo bằng văn bản cho UBND quận 1 trước ngày 15.4.

Bên cạnh đó, công văn nêu rõ UBND quận 1 giao cho lãnh đạo 10 phường trên địa bàn quận phải thực hiện kiểm tra, giám sát việc xử lý an toàn những móc sắt của Công ty TNHH Đầu tư Xuất nhập khẩu Viễn Đông để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người đi bộ và du khách.

 ong hai yeu cau boi thuong cho du khach bi vap moc sat tren via he hinh anh 2

Móc sắt trên dải phân cách khiến du khách gặp nạn.

Trước đó, sáng 4.4, mạng xã hội đăng tải hình ảnh một nữ du khách nước ngoài ngã dập mặt do vướng vào những móc sắt trên dải phân cách của tuyến đường Lê Lợi – Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Bến Thành, quận 1. Hình ảnh sau khi đăng tải đã gây xôn xao dư luận, nhiều người bức xúc cho rằng đơn vị thi công quá tắc trách.

Sau đó, người dân dùng những viên gạch chèn vào vị trí móc sắt để người đi bộ không bị vấp té như du khách này. Đến sáng 5.4, một nhóm công nhân đã tiến hành cắt bỏ những móc sắt nguy hiểm trên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo kết luận điều tra vụ án tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên mạng...
Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch...
Chiều nay (23.7), một lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT)...