Thứ Hai, ngày 27/05/2019 12:20 PM (GMT+7)

Ống hút nhựa xưa rồi, đây mới là ống hút tự nhiên 100% gây kinh ngạc

authorThảo Linh Chủ Nhật, ngày 05/05/2019 07:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bạn có tin là có loại ống hút tự nhiên 100% được làm từ lá tươi không độc hại, không bị bảo quản bằng bất kỳ hóa chất nào? Câu trả lời xuất hiện tại một nhà hàng ở Philippines.

   

Phong trào nói không với ống hút nhựa, không rác thải nhựa đang lan rộng khắp thế giới. Đối với nhiều người, ống hút nhựa dường như là một thứ xưa cũ bởi có nhiều loại ống hút thân thiện với môi trường đang được cải tiến cho phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

 ong hut nhua xua roi, day moi la ong hut tu nhien 100% gay kinh ngac hinh anh 1

Ống hút lá dừa xuất hiện tại quán của Tiu. Ảnh: SBS.com.au

Mới đây, Sarah Tiu, quản lý quán Café Editha ở đảo Siargao, Philippines đã quyết định dùng ống hút “lukay” như một nỗ lực để giảm thiểu rác nhựa trong nhà hàng của cô. “Lukay” là tiếng địa phương, nghĩa là lá dừa hoặc lá cọ.

Tiu cho biết, cô thực sự ấn tượng với cách người ta làm ống hút bằng lá dừa khi cô có chuyến du lịch cùng gia đình tới đảo Corregidor.

“Chúng tôi mua dừa và sau đó họ cắt lá dừa làm ống hút, tôi hỏi họ cách làm ống hút đặc biệt này như thế nào”, Tiu nói với INQUIRER.net.

Tiu, 37 tuổi, tiết lộ rằng cô đã tìm rất nhiều cách để thay thế ống hút nhựa, ví dụ như dùng ống hút giấy hoặc ống hút bằng thép không gỉ, nhưng những khách hàng của cô lại không thích chúng.

Ống hút bằng lá dừa được coi là một sáng kiến gây hứng thú cho khách tới quán của Tiu. Mỗi sáng, nhân viên của quán sẽ mất một vài phút để cuốn ống hút từ lá dừa trước khi quán mở cửa.

Tiu đã đăng tải hình ảnh ống hút lá dừa của cô lên Facebook và clip minh họa làm ống hút này như thế nào. Sau đó, bài viết của Tiu có hàng chục nghìn lượt bình luận và chia sẻ.

 ong hut nhua xua roi, day moi la ong hut tu nhien 100% gay kinh ngac hinh anh 2

Giới trẻ đang có xu hướng sử dụng ống hút thân thiện với môi trường. I.T

“Zero watse – không rác thải” càng ngày được nhắc đến nhiều hơn như một thông điệp để bảo vệ môi trường. Điều đáng chú ý, một bộ phận giới trẻ ngày nay đang đẩy mạnh phong trào không rác thải bằng các “chiến dịch” như dọn rác, không sử dụng túi nilon, ống hút, ly nhựa...

Tại Việt Nam, nhiều quán cà phê, nhà hàng đang thay thế ống hút nhựa bằng ống hút tre, ống hút inox, ống hút cỏ bàng, hay thậm chí cả bằng cọng… rau muống.

Xem bình luận
Hay quá, nhà minh có lá dừa để thử làm. Ngày xưa mới chỉ dùng lá dừa để gấp con cào cào mà không...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trần Thị Hiền, 44 tuổi bị bắt về hành vi mua bán trái phép chất ma...
Người dân quanh khu trọ đã tá hoả phát hiện thi thể nam thanh niên...
Theo ghi nhận của Dân Việt, trước nguồn tin giá “chạy điểm” trung...