Thứ Ba, ngày 17/07/2018 14:40 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 30/12/2013 06:12 AM (GMT+7)

Ông Lê Quốc Phong đắc cử Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ IX

Chiều qua (29.12), tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt – Xô (Hà Nội), Đại hội Sinh viên Việt Nam lần thứ IX nhiệm kỳ 2013–2018 đã bầu đồng chí Lê Quốc Phong- Bí thư T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh làm tân Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam khóa IX.

   
Tại Đại hội, lần đầu tiên các đại biểu sinh viên toàn quốc có cơ hội được trao đổi, đối thoại trực tiếp với các thành viên Chính phủ, các bộ ban ngành chủ chốt.

Tại buổi đối thoại này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng, Thứ trưởng các Bộ Giáo dục - Đào tạo, Giao thông vận tải, Xây dựng, Khoa học - Công nghệ, Văn hóa- Thể thao và Du lịch, Lao động- Thương binh và Xã hội… đã giải đáp cũng như thẳng thắn trao đổi nhiều vấn đề liên quan tới tình hình kinh tế - xã hội của đất nước và những vấn đề liên quan trực tiếp tới lực lượng sinh viên.

 ong le quoc phong dac cu chu tich hoi sinh vien viet nam lan thu ix hinh anh 1
Ông Lê Quốc Phong, Bí thư T.Ư Đoàn được bầu giữ chức Chủ tịch Hội SVVN khóa IX, nhiệm kỳ 2013 – 2018.
Ảnh: Tiền phong

Trước đó, sáng cùng ngày, tham dự Đại hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã phát biểu chỉ đạo, trong đó nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước luôn xác định thanh niên là rường cột quốc gia, một trong những nhân tố quyết định tương lai, vận mệnh dân tộc. Học sinh, sinh viên, những thanh niên ưu tú có tri thức sẽ là lực lượng kế thừa và phát huy những thành quả cách mạng của Đảng và dân tộc, tiêu biểu cho trí tuệ Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội cũng cho rằng, Hội Sinh viên ngày càng phát huy được vai trò là người đại diện và bảo vệ quyền lợi chính đáng của đông đảo sinh viên, góp phần tích cực tham gia xây dựng Đoàn, xây dựng Đảng.

Tuy nhiên, theo Chủ tịch Quốc hội, hoạt động của Hội Sinh viên và phong trào sinh viên cũng còn không ít những khuyết điểm, hạn chế: Nội dung, phương thức và hiệu quả giáo dục của tổ chức Hội đối với sinh viên trước những hiện tượng tiêu cực, tệ nạn xã hội chưa rõ nét. Một bộ phận sinh viên chưa xác định đúng mục tiêu, động cơ học tập, thiếu ý chí vươn lên, lệch lạc về lối sống, mắc phải tệ nạn xã hội, dễ bị lôi kéo vào những mục đích xấu, thậm chí vi phạm pháp luật. Thực trạng đó có trách nhiệm của Hội Sinh viên các cấp.

Đồng thời Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: Một là, Hội phải coi trọng và làm tốt hơn nữa công tác giáo dục sinh viên; Hai là, đẩy mạnh tổ chức các phong trào thi đua; phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của sinh viên; chăm lo, hỗ trợ sinh viên về mọi mặt; Ba là, tiếp tục đổi mới mô hình tổ chức và hình thức hoạt động của Hội.
Theo Nguyễn Dũng (Nguyễn Dũng)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...