Thứ Tư, ngày 18/07/2018 18:24 PM (GMT+7)

Ông Lý Xuân Hải từ nhiệm Tổng Giám đốc ACB

author Thứ Sáu, ngày 24/08/2012 06:47 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Chiều 23.8, Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu (ACB) thông báo, HQĐQT của ngân hàng đã chấp thuận bổ nhiệm ông Đỗ Minh Toàn làm Tổng giám đốc thay ông Lý Xuân Hải đã có đơn từ nhiệm.

   
Ông Lý Xuân Hải. Ảnh: Vneconomy

Trước đó, từ năm 2011, ông Đỗ Minh Toàn đã được HĐQT bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc thường trực.

Phát biểu với báo chí, ông Toàn cho biết những diễn biến gần đây liên quan đến vi phạm và việc bị điều tra của một cá nhân phần nào tạo nên những khó khăn về khả năng tài chính và năng lực quản trị của ACB. Tuy nhiên, những điều này không làm ảnh hưởng đến tình hình tài chính, quyết định quản trị điều hành và hoạt động kinh doanh của ACB.

Trong 2 ngày trước, ACB đã phải vay một khoản tiền lớn trên thị trường mở (OMO), với số lượng 11.000 tỷ đồng để đảm bảo việc đáp ứng đủ nhu cầu của người gửi tiền.

Tuy nhiên, “trong ngày 23.8, việc vay tiền trên thị trường OMO đã chấm dứt” - ông Nguyễn Thanh Toại - Phó Tổng Giám đốc ACB xác nhận.

Mặc dù vậy, Chánh Thanh tra Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Hữu Nghĩa cho biết, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục cam kết sẵn sàng hỗ trợ vốn cho ACB để bảo đảm khả năng chi trả các khoản tiền gửi...

Theo ghi nhận, hoạt động giao dịch của ACB tại thị trường Hà Nội trong ngày hôm qua đã bình thường trở lại. Còn tại TP.Hồ Chí Minh, lượng người đến giao dịch tuy vẫn đông hơn bình thường, nhưng đã giảm hẳn so với 2 ngày trước.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Công bố chính thức của Bộ GDĐT chiều 17.7 về kết quả xác minh tiêu...