Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 20:01 PM (GMT+7)

Ông Nguyễn Bá Thanh có được xét duyệt “Công dân Đà Nẵng tiêu biểu”?

authorĐình Thiên Thứ Tư, ngày 05/10/2016 16:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Với công trạng, cố Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh xứng đáng được UBND TP.Đà Nẵng tặng danh hiệu “Công dân Đà Nẵng tiêu biểu” nhân dịp 20 năm TP.Đà Nẵng trực thuộc Trung ương…”.

   

Đó là khẳng định của ông Đặng Công Ngữ, nguyên Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng khi UBND TP.Đà Nẵng vừa ban hành Quy chế xét tặng danh hiệu “Công dân Đà Nẵng tiêu biểu” nhằm tôn vinh 20 cá nhân có đóng góp đặc biệt xuất sắc cho thành phố nhân dịp 20 năm TP.Đà Nẵng trực thuộc Trung ương.

 ong nguyen ba thanh co duoc xet duyet “cong dan da nang tieu bieu”? hinh anh 1

Ông Nguyễn Bá Thanh có đóng góp lớn với sự phát triển của TP. Đà Nẵng. (Ảnh: Đình Thiên)

Theo ông Ngữ, sinh thời, cố Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh được người dân Đà Nẵng kính trọng, nể phục bởi phong cách làm việc gần gũi, quyết liệt, nói được làm được. Ông Thanh là người có công lớn thay đổi hình ảnh, diện mạo Đà Nẵng, trở thành thành phố đầu tàu của khu vực miền Trung.

"Ông Thanh rất xứng đáng được tặng danh hiệu này dù đã mất. Việc làm này rất đúng với tâm nguyện của người dân TP. Đà Nẵng" - ông Ngữ nói.

Trao đổi với Dân Việt, một lãnh đạo Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho hay: “Trường hợp của cố Bí thư Nguyễn Bá Thanh chưa thể nói có hay không vào thời điểm này được. Bởi vì danh sách phải từ địa phương giới thiệu lên. Sở Nội vụ đang triển khai thực hiện nhận và giải quyết các hồ sơ này”.

Còn ông Võ Ngọc Đồng, Giám đốc Sở Nội vụ TP.Đà Nẵng cho biết: "Việc đưa anh Thanh vào danh sách xét duyệt danh hiệu “Công dân Đà Nẵng tiêu biểu”, Thường vụ Thành ủy đã có tính tới. Mọi công việc tiếp theo và cụ thể như thế nào đang được các đơn vị liên quan xem xét tiến hành…”.

Sự việc này được nhiều người dân Đà Nẵng quan tâm sau khi ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng ký quyết định ban hành Quy chế xét tặng danh hiệu “Công dân Đà Nẵng tiêu biểu”. Việc Đà Nẵng xét tặng danh hiệu này nhằm tôn vinh, khen thưởng 20 cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc, tiêu biểu nhất trong từng lĩnh vực của đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh… có đóng góp đặc biệt trong sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố qua 20 năm trực thuộc Trung ương.

Được biết, để được xét tặng danh hiệu cao quý này, tiêu chuẩn Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đặt ra là các cá nhân phải có thành tích đặc biệt xuất sắc tiêu biểu dẫn đầu trên từng lĩnh vực, lao động sản xuất, kinh doanh, quản lý nhà nước, công tác đảng, đoàn thể, an ninh - quốc phòng… trong 20 năm thành phố Đà Nẵng trực thuộc Trung ương.

Hiện UBND thành phố Đà Nẵng đã giao các quận ủy, huyện ủy, Đảng ủy trực thuộc thành ủy, mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội, các cơ quan, báo đài phát hiện, tổ chức xét, giới thiệu mỗi địa phương, đơn vị từ 1 đến 2 cá nhân xuất sắc tiêu biểu.

Hồ sơ gửi về qua Ban Tuyên giáo Thành ủy chậm nhất vào ngày 5.11. UBND thành phố cũng quy định không xét tặng danh hiệu này đối với cán bộ đương chức thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chú rể 26 tuổi Triệu Hoa Cương tặng vợ Thu Sao quà đặc biệt ngày...
Do tai nạn giao thông, một cháu bé 3 tuổi bị thương ở đầu và chảy...
Người thân của nữ sinh V.A. đã có mặt tại Trung tâm pháp y (thuộc...