Thứ Hai, ngày 25/06/2018 06:52 AM (GMT+7)

Ông Nguyễn Thiện Nhân: Cả chục bài báo, Chủ tịch tỉnh vẫn im lặng

authorLương Kết Thứ Ba, ngày 16/05/2017 17:54 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Có tỉnh báo chí viết hàng chục bài về khai thác cát trái phép, sạt lở bờ sông nhưng Chủ tịch tỉnh không nói gì, không nói coi như không có vấn đề gì", ông Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM, Chủ tịch Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - nói.

   

 ong nguyen thien nhan: ca chuc bai bao, chu tich tinh van im lang hinh anh 1

 Ông Nguyễn Thiện Nhân. (Ảnh: VPQH)

Chiều 16.5, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về dự thảo Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi đến kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV.

Dự thảo báo cáo đã nêu rõ những ý kiến, kiến nghị của cử tri về những lĩnh vực như sản xuất kinh doanh; quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường; vấn đề y tế và an toàn thực phẩm; vấn đề giáo dục, dạy nghề; đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí và công tác cán bộ; vấn đề an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Góp ý dự thảo báo cáo, Thượng tướng Võ Trọng Việt - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng - An ninh của Quốc hội - cho rằng, cần phải bổ sung thêm vấn đề mà cử tri bức xúc là là việc hủy diệt môi trường thủy hải sản trên biển, với tình trạng đánh bắt cá bằng xung điện, thuốc nổ.

"Nhân dân và cử tri bức xúc về tình trạng buôn lậu thuốc lá, đường, buôn lậu xăng dầu" - tướng Việt cho biết.

Theo Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, báo cáo cần bổ sung việc cử tri băn khoăn, lo lắng về tổ chức bộ máy hành chính hiện nay vẫn còn cồng kềnh, thủ tục hành chính mặc dù nói nhiều nhưng chưa thực sự chuyển biến tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.

"Thái độ của cán bộ công chức, nhất là cấp cơ sở ở nơi này, nơi khác còn chưa đáp ứng yêu cầu cải cách" - ông Lưu cho biết.

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu, ông Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM, Chủ tịch Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - đã có phát biểu tiếp thu các ý kiến góp ý.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, trong dự thảo báo cáo có điểm nhấn là thái độ của nhân dân hoan nghênh việc thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 khóa XII, xử lý những sai phạm. "Lần này báo cáo đã nhấn mạnh, cái này chúng ta mong đợi và nhân dân tin tưởng đang làm tốt hơn" - ông Nhân nói.

Vẫn theo ông Nhân, vấn đề về khai thác cát và rừng đã 4 năm liền nói, Thủ tướng đã chỉ đạo, nhưng hiện nay vấn đề này chưa chuyển biến nhiều. Hậu quả từ việc khai thác cát sỏi trái phép hiện rất nghiêm trọng, nhiều nơi bờ sông sạt lở và còn sạt lở nhiều nữa.

"Có tỉnh báo chí viết hàng chục bài về khai thác cát trái phép, sạt lở bờ sông nhưng Chủ tịch tỉnh không nói gì, không nói coi như không có vấn đề gì. Lần này chúng tôi muốn tỏ thái độ không chấp nhận cách tiếp cận như vậy, đã đến lúc Thủ tướng và các chủ tịch tỉnh phải có tuyên bố..." - Chủ tịch Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho biết.

Về vấn đề này, trong dự thảo báo cáo do ông Trần Thanh Mẫn - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - trình bày đã nói: Cử tri và nhân dân rất lo ngại về tình trạng khai thác cát trái phép vẫn diễn ra ngang nhiên, bất chấp pháp luật, gây sạt lở nghiêm trọng dọc các bờ sông, ven biển ở nhiều địa phương, nhất là các tỉnh miền Trung và Nam Bộ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và sản xuất của người dân...

Xem bình luận
Ông Nguyễn Thiện Nhân nói rất đúng. Nhưng báo chí viết chẳng là gì so với ý kiến chỉ đạo cùng những...
Bình luận có 0 phản hồi
Trong sân bay Tân Sơn Nhất có một cái sân gôn bất hợp lý bất hợp pháp nhưng từ trước đến nay chưa ai...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc đi ra đồng đuổi đàn vịt về nhà, ông Hà kinh hãi phát hiện...
Người thợ sửa xe máy ở Hà Nội tiết lộ, việc chế tạo chiếc trực...
Ngày 23.6, kết quả điểm thi vào lớp 10 của học sinh đã được Sở Giáo...