Thứ Năm, ngày 21/06/2018 12:07 PM (GMT+7)

Ông Nguyễn Xuân Hòa giữ chức Thành viên HĐQT Tổng công ty Khí Việt Nam

authorNguyên Cầm Thứ Sáu, ngày 17/04/2015 16:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thực hiện quy định của Luật Doanh nghiệp và Điều lệ của Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV Gas), sáng ngày 17/4/2015, PV GAS đã tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015 tại tòa nhà PV Gas Tower, Tp. Hồ Chí Minh.

   

 

Tham dự cuộc họp, về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có ông Vũ Khánh Trường, thành viên HĐTV, đại diện lãnh đạo các ban, các đơn vị; các phóng viên báo chí và 738 cổ đông và người đại diện cổ đông, hiện nắm giữ 1.858.653.000 cổ phiếu PV GAS, đạt tỷ lệ cổ phần tham gia biểu quyết là 98,08%. Về phía Tổng công ty Khí Việt Nam có ông Lê Như Linh, Chủ tịch HĐQT; ông Đỗ Khang Ninh, Tổng Giám đốc; các vị lãnh đạo HĐQT, ban Tổng Giám đốc, Ban Kiểm soát, đại diện lãnh đạo các Ban, đơn vị trực thuộc và thành viên.

 ong nguyen xuan hoa giu chuc thanh vien hdqt tong cong ty khi viet nam hinh anh 1

Tại cuộc họp, PV GAS đã trình Đại hội đồng cổ đông thảo luận và thông qua các nội dung: Tờ trình “về việc chấp thuận bổ nhiệm thành viên HĐQT”, Báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2014, Báo cáo tài chính năm 2014 đã được kiểm toán, Phương án phân phối lợi nhuận năm 2014 và Kế hoạch sản xuất kinh doanh và phân phối lợi nhuận năm 2015, Báo cáo hoạt động của HĐQT năm 2014, phương hướng hoạt động năm 2015, báo cáo hoạt động của BKS năm 2014, phương hướng hoạt động năm 2015; đề xuất lựa chọn đơn vị kiểm toán độc lập năm 2015, báo cáo thực hiện tiền lương và thu nhập năm 2014 và kế hoạch tiền lương và thu nhập năm 2015 của HĐQT, BKS.

Đoàn Chủ tịch cuộc họp đã giành nhiều thời gian để trả lời các câu hỏi, chấp vấn của cổ đông về các báo cáo liên quan, khẳng định những nỗ lực phấn đấu xây dựng và phát triển bền vững thương hiệu PV GAS, trên cơ sở minh bạch và thu hút các nguồn đầu tư trong và ngoài nước.

Với tỷ lệ cổ đông tán thành đều trên 99%, tất cả các nội dung nêu trên đã được cuộc họp thông qua. Trong đó, cuộc họp đã thông qua việc ông Nguyễn Xuân Hòa giữ chức Thành viên HĐQT Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP.

 ong nguyen xuan hoa giu chuc thanh vien hdqt tong cong ty khi viet nam hinh anh 2

Trong năm 2014, PV GAS triển khai thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh trong điều kiện kinh tế thế giới cũng như trong nước có phục hồi song vẫn còn nhiều khó khăn. Trong nước, tăng trưởng tín dụng vẫn còn ở mức thấp, tình trạng nợ xấu vẫn chưa được cải thiện; giá LPG thế giới liên tục biến động và giảm sâu; giá dầu thô giảm thấp nhất trong vòng 5 năm qua,… Tuy nhiên, với việc PV GAS đã chủ động nhìn nhận, lường trước được những trở ngại và có giải pháp phù hợp, kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quản lý, điều hành, sáng tạo trong sản xuất kinh doanh; tận dụng tốt những cơ hội, phát huy đầy đủ sức mạnh của cả hệ thống chính trị với sự đoàn kết, quyết tâm cao của tập thể Ban Lãnh đạo và toàn thể CBCNV PV GAS, PV GAS đã thực hiện thắng lợi hầu hết các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch năm 2014. Đó là vận hành an toàn và liên tục hệ thống khí, không để sự cố đáng tiếc nào xảy ra ảnh hưởng đến con người và uy tín của PV GAS, hoàn thành và hoàn thành vượt mức hầu hết các chỉ tiêu kế hoạch, đặc biệt là chỉ tiêu lợi nhuận, nộp ngân sách Nhà nước, sản xuất khí khô, LPG và Condensate từ nguồn khí Cửu Long đã về đích trước thời hạn kế hoạch năm từ 2 đến 4 tháng. 2014 là năm có hầu hết các chỉ tiêu tăng vượt bậc, cao nhất từ khi thành lập và cũng như sau khi cổ phần hóa. PV GAS được tạp chí Nikkei Asian Review công bố thuộc danh sách 50 công ty giá trị nhất Đông Nam Á (Xếp thứ 48/50 công ty) và lọt vào top 2.000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới do Forbes bình chọn (Xếp thứ 1.651/2.000), top 50 doanh nghiệp lớn nhất tại Việt Nam. PV GAS tiếp tục là một trong số các đơn vị dẫn đầu của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam cũng như trên sàn giao dịch chứng khoán về lợi nhuận, đóng góp đáng kể vào ngân sách Quốc gia (Xếp top 10 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam), góp phần cùng Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam ổn định kinh tế vĩ mô của cả nước.

 ong nguyen xuan hoa giu chuc thanh vien hdqt tong cong ty khi viet nam hinh anh 3

Năm 2015, PVGas nỗ lực vận hành an toàn, hiệu quả và đảm bảo công tác an ninh, an toàn các công trình khí hiện có; tiếp nhận, đưa hệ thống khí mới (NCS2 - Giai đoạn 1, khí Hàm Rồng – Thái Bình, kho LPG Đình Vũ) vào khai thác, vận hành an toàn. Đảm bảo hiệu quả trong sản xuất, tiêu thụ khí và các sản phẩm khí ở mức tối đa ; cung cấp 9.771 triệu m3 khí (khí khô 9.540 triệu m3, khí ẩm 231 triệu m3), 48.000 tấn Condensate, sản xuất và tiêu thụ 960.000 tấn LPG, cùng với các đơn vị thành viên đáp ứng trên 70% nhu cầu LPG của cả nước.

Tag:  họp cổ đông, PVGas,    
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cặp đôi 17 tuổi thản nhiên ôm ấp, âu yếm nhau trên giường bệnh tại...
Ả-rập Saudi bị đánh giá quá yếu và đó là cơ sở để tin rằng, các...
Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook có nhiều thông tin trái...