Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 15:44 PM (GMT+7)

Ông Obama tự chọn ca sĩ cho lễ nhậm chức

author Thứ Năm, ngày 10/01/2013 16:18 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Các ngôi sao nhạc pop Beyonce Knowles và Kelly Clarkson cùng danh ca nhạc dân tộc James Taylor sẽ biểu diễn tại lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ Barack Obama.

   

Ban tổ chức buổi lễ cho biết Tổng thống Obama đã trực tiếp tham gia vào việc lựa chọn các nghệ sĩ. Nhà Trắng lý giải về sự lựa chọn này rằng: “Âm nhạc của họ thường chiếm vị trí trung tâm trong lịch sử nước Mỹ và hướng đến người dân trên cả nước”. Các ca sĩ này được giao nhiệm vụ hát quốc ca Mỹ.

Nữ ca sĩ Beyonce

Lễ tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ hai của ông Obama dự kiến diễn ra vào ngày 21.1 tới, với quy mô được cho là khiêm tốn hơn nhiều so với lần thứ nhất, khi thu hút tới 1,8 triệu khách, một con số kỷ lục. Trước đó, các nhà tổ chức dự kiến chỉ tổ chức hai buổi khiêu vũ chính thức, thấp hơn so với 10 buổi của năm 2009.

Các nhà tổ chức thuộc "Ủy ban của những người ủng hộ Obama" cho biết hiện có hơn 400 nhà tài trợ, trong đó có các hãng AT&T Inc và Microsoft, đã đóng góp các khoản tiền để chi cho việc tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ hai của Tổng thống Obama.

Tuy nhiên, ủy ban nêu trên không tiết lộ con số cụ thể sẽ được sử dụng cho lễ mừng.

Năm 2009, ủy ban phụ trách lễ nhậm chức tổng thống của nước này đã quyên góp số tiền kỷ lục 53 triệu USD cho lễ nhậm chức nhiệm kỳ đầu của ông Obama, vượt mức tài trợ kỷ lục trước đó 50.000 USD.

Theo Ruvr, Reuters
Xem bình luận
Tôi nghĩ ông Trần Văn Phúc phải xem xét lại vì Goetz mới là huấn luyện viên của đội tuyển. Ông ấy...
Bình luận có 0 phản hồi
Tôi nghĩ rằng, các cầu thủ của chúng ta nên có những bài học như thế này mới có nhiều kinh nghiậm...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiệu trưởng trường học ở Thừa Thiên- Huế có cô giáo bị nghi phạm...
Một đoạn clip vừa xuất hiện trên mạng xã hội (MXH), được cho là...
Công an tỉnh Hưng Yên đã có thông tin chính thức về việc hai nữ...