Thứ Năm, ngày 13/12/2018 20:13 PM (GMT+7)

Ông Phạm Quang Nghị mong sớm bàn giao vị trí Bí thư Hà Nội

authorVinh Hải Thứ Năm, ngày 14/01/2016 17:28 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Phạm Quang Nghị - người được Bộ Chính trị phân công chỉ đạo Đảng bộ TP.Hà Nội mong sau Đại hội Đảng sắp tới, Bộ Chính trị sớm phân công vị trí Bí thư Thành ủy Hà Nội, càng sớm ngày nào càng tốt ngày ấy.

   

Sáng nay (14.1), Ban Chấp hành Đảng bộ TP.Hà Nội khóa XVI đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 2.

Năm 2015, Đảng bộ TP.Hà Nội đã đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát được. Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy và Ủy ban Kiểm tra các cấp đã kiểm tra 250 đảng viên, 81 tổ chức Đảng cấp dưới khi có dấu hiệu vi phạm, qua kiểm tra đã kết luận 151 trường hợp có vi phạm, thi hành kỷ luật 62 trường hợp.

Ông Phạm Quang Nghị - người được Bộ Chính trị phân công chỉ đạo Đảng bộ Hà Nội - cho rằng: "Khi phát hiện thấy sai phạm mà không xử lý là không có kết quả. Vừa rồi trên địa bàn TP có những việc kiểm tra phát hiện được chúng ta xử lý rất nghiêm như nhập thực phẩm không đảm bảo chất lượng, phát hiện các lô hàng giả".

 ong phạm quang nghị mong sóm bàn giao vị trí bi thu hà nọi hinh anh 1

Ông Phạm Quang  Nghị (bên trái) đang được Bộ Chính trị phân công chỉ đạo Đảng bộ TP.Hà Nội.

Đặc biệt, trong vụ việc phát hiện 2 cửa hàng xăng dầu của Công ty Xăng dầu chất đốt Hà Nội gian lận, ông Nghị cho biết đã gọi điện đến Giám đốc Sở Công Thương, Giám đốc Công an TP.

Ông Nghị cho hay: "Tôi gọi điện cho từng đồng chí giám đốc yêu cầu ngắn gọn là xử lý tối đa các biện pháp có thể,  cả hành chính, cả Đảng, cả kinh tế, cả pháp luật, yêu cầu truy thu tiền, cán bộ theo đúng lỗi mà xử lý".

Về công tác nhân sự của Thủ đô Hà Nội, ông Nghị cho hay: "Đại hội Đảng bộ TP vừa qua chúng ta nói là thành công tốt đẹp, nhưng chưa hoàn hảo. Lý do là khách quan là chưa bầu được Bí thư. Trong bối cảnh như thế, Bộ Chính trị tiếp tục phân công tôi chỉ đạo Đảng bộ TP. Một chức danh mang tính chất đặc thù vận dụng cho TP.Hà Nội và TP.HCM".

Ông Nghị cho rằng, công tác kiện toàn nhân sự của TP vẫn còn một số việc phải tiếp tục. Ông Nghị cho hay: "Sau đại hội, Bộ Chính trị sẽ phân công một ủy viên Bộ Chính trị về làm Bí thư Thành ủy. Tôi cũng rất mong cái việc ấy diễn ra sớm, càng sớm ngày nào càng tốt ngày ấy. Để có sự bàn giao giữa người chịu trách nhiệm chính thức cùng với thường vụ để gách vác công việc lớn, khó khăn và nặng nề".

Bên cạnh đó, ông Nghị yêu cầu Đảng bộ TP.Hà Nội cần xác định công tác cải cách hành chính là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt thực hiện trong 2 nhiệm kỳ qua nhưng chưa có nghĩa là hoàn thành.

Ông Nghị cho rằng: "Việc nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nói chung còn phải tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa. Cải cách thủ tục hành chính có kết quả bước đầu không có nghĩa đã làm hài lòng hết người dân, doanh nghiệp".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiển được Thọ biếu 1 hộp hồng sâm và nói rằng có tác dụng "giúp đại...
Hiện mực nước sông Tam Kỳ, Quảng Nam vẫn đang ở mức báo động II. Hồ...
Khoảng 7h sáng nay (12.12) trên tuyến tỉnh lộ 108, đoạn thuộc xã Co...