Thứ Hai, ngày 19/03/2018 18:51 PM (GMT+7)

Ông Phan Văn Sáu có đơn xin thôi chức Tổng Thanh tra Chính phủ

authorNgọc Lương Thứ Sáu, ngày 20/10/2017 16:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 20.10, bên hành lang buổi họp báo trướcKỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đã nói về lý do Quốc hội sắp miễn nhiệm chức Tổng Thanh tra Chính phủ của ông Phan Văn Sáu.

   

 ong phan van sau co don xin thoi chuc tong thanh tra chinh phu hinh anh 1

Ông Phan Văn Sáu. (Ảnh: IT)

Theo Tổng Thư ký Quốc hội, lý do Quốc hội tiến hành miễn nhiệm với Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu (ngày 25.10) là do ông này có đơn xin thôi chức Tổng Thanh tra Chính phủ vì lý do sức khỏe, lý do gia đình để chuyển sang thực hiện nhiệm vụ khác. “Ông đã có đơn xin thôi thì phải chấp nhận”, ông Phúc nói.

Phóng viên Dân Việt hỏi: Ông Sáu làm Tổng Thanh tra Chính phủ chưa được nửa nhiệm kỳ đã chuyển sang công tác khác, liệu việc làm nhân sự như vậy có lãng phí? Ông Nguyễn Hạnh Phúc cho rằng, đây là vấn đề khó nói trước. Một cán bộ đang công tác ở địa phương được điều chuyển lên T.Ư  có thể hồ hởi, phấn khởi. Tuy nhiên, sau thời gian công tác có thể do sức khỏe, do vấn đề gia đình nên họ không đảm bảo được chức năng nhiệm vụ và có đơn xin thôi thì nên ủng hộ.

Nói về việc sắp tới Quốc hội phê chuẩn Tổng Thanh tra Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải mới, ông Phúc cho biết: Thủ tướng Chính phủ sẽ trình ra Quốc hội nhân sự vào hai vị trí đó, còn phê chuẩn là quyền của Quốc hội.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tin tưởng những cảnh sát dùng giấy chứng minh công an nhân dân để...
Sáng 19.3, hàng trăm người dân đi qua hầm chui Điện Biên Phủ -...
Trong đêm đã xảy ra ít nhất hai vụ đánh nhau giữa các nhân viên...