Thứ Hai, ngày 25/06/2018 05:32 AM (GMT+7)

“Ông Tây” đi tàu lượn cùng Kim Jong-un là ai?

author Thứ Sáu, ngày 03/08/2012 15:54 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Nhiều người đã thắc mắc về thân thế của một người đàn ông phương Tây đi tàu lượn của Chủ tịch CHDCND Triều Tiên hồi tháng trước. Và bây giờ, câu trả lời đã sẵn sàng.

   

Giới truyền thông Anh và Mỹ hôm 2.8 cùng khẳng định, “ông Tây” bí ẩn xuất hiện cùng khuôn hình với nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un chính là ông Barnaby Jones - một nhà ngoại giao cấp cao của Đại sứ quán Anh tại Bình Nhưỡng.

"Ông Tây" ngồi giữa, cách một hàng so với Kim Jong-un

Bức ảnh được chụp vào hôm 26.7, khi ông Kim Jong-un cùng người vợ mới công bố Ri Sol-ju và một số quan chức tới dự lễ khai trương công viên giải trí Rungna.

Với làn da trắng, mái tóc hạt dẻ và áo sơ mi giản dị, “ông Tây” khá nổi bật trong bức ảnh chụp nhân vật này cùng đi tàu lượn với tân Nguyên soái Quân đội CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un.

Qua điện thoại, Văn phòng Đối ngoại và Khối thịnh vượng chung của Anh tại London đã xác nhận, người xuất hiện trong bức ảnh chính là nhà ngoại giao Barnaby Jones.

Ông Charles K Armstrong, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Triều Tiên thuộc trường Đại học Colombia, Mỹ, nhận xét: “Khá bất ngờ khi nhìn thấy một người nước ngoài xuất hiện một cách gần gũi với Kim Jong-un tới vậy. Thông thường, những bức ảnh của nhà lãnh đạo này với một người nước ngoài sẽ được sắp xếp rất kỹ lưỡng”.

Theo HP
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc đi ra đồng đuổi đàn vịt về nhà, ông Hà kinh hãi phát hiện...
Người thợ sửa xe máy ở Hà Nội tiết lộ, việc chế tạo chiếc trực...
Ngày 23.6, kết quả điểm thi vào lớp 10 của học sinh đã được Sở Giáo...