Thứ Hai, ngày 23/07/2018 02:07 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 21/07/2014 17:40 PM (GMT+7)

“Ông tổ” của ảnh “tự sướng” là ai?

Một quay phim kỳ cựu ở Hollywood - ông Lester Wisbrod, 67 tuổi - được cho là “ông tổ” của ảnh “selfie” (ảnh tự sướng). Ông Wisbrod hiện sở hữu 150 bức ảnh chụp cùng những người nổi tiếng ở Hollywood kể từ năm 1981.

   

Quay phim Lester Wisbrod hài hước cho rằng chính ông là người đầu tiên nghĩ ra việc “selfie” với người nổi tiếng, ông đã có thói quen chụp hình với những nhân vật giàu có và nổi tiếng nhất Hollywood trong hơn hai thập kỷ trở lại đây.

Tính đến nay, Wisbrod đã có hơn 150 bức ảnh chụp với những nhân vật nổi tiếng như nữ diễn viên Jennifer Aniston, cựu Tổng thống Mỹ Ronald Reagan hay cựu võ sĩ quyền anh Mike Tyson.

 “ong to” cua anh “tu suong” la ai? hinh anh 1

Quay phim kỳ cựu ở Hollywood - ông Lester Wisbrod - tuyên bố với báo chí rằng “selfie” với người nổi tiếng là ý tưởng của ông, rằng ông đã làm điều này cả hai thập kỷ rồi.

Wisbrod cho biết những bức hình “tự sướng” với người nổi tiếng của ông đã bắt đầu được thực hiện kể từ khi ông bước chân vào lĩnh vực quay phim truyền hình hồi năm 1968. Công việc đó đã đưa ông đến với những cơ hội việc làm khác ở Hollywood, giúp ông thường xuyên được gặp gỡ, giao tiếp và làm việc với những người nổi tiếng.

 “ong to” cua anh “tu suong” la ai? hinh anh 2

Wisbrod và nam diễn viên Woody Harrelson.

 “ong to” cua anh “tu suong” la ai? hinh anh 3

Wisbrod gặp gỡ những người nổi tiếng khi ông quay phim ở Hollywood. Trong ảnh, ông chụp hình với cựu võ sĩ quyền anh Mike Tyson.

 “ong to” cua anh “tu suong” la ai? hinh anh 4

Wisbrod đang chụp hình với nữ diễn viên Jennifer Aniston.
 

Bức ảnh “selfie” đầu tiên của ông Wisbrod được chụp vào năm 1981 với nam diễn viên hài Art Buchwald và được thực hiện bằng một chiếc máy ảnh. Về sau, Wisbrod tiếp tục thực hiện khoảng 150 bức ảnh “selfie” khác với những người nổi tiếng.

Lần đầu tiên và duy nhất ông bị từ chối là bởi nữ diễn viên Loretta Swit, bà chỉ đồng ý chụp hình lưu niệm nếu có người khác cầm máy chụp, chứ không phải tự ông Wisbrod bấm máy, vậy là lời đề nghị được chụp hình lưu niệm chung bị rút lại.

 “ong to” cua anh “tu suong” la ai? hinh anh 5

Trong hơn hai thập kỷ, Wisbrod đã thực hiện khoảng 150 bức hình chụp với những người nổi tiếng mà ông có dịp làm việc chung.

Điểm mà ông Wisbrod thích thú nhất ở những bức “selfie” đó là bức ảnh đòi hỏi những người cùng xuất hiện trong ảnh phải chụm đầu lại với nhau để cùng lọt vào ống kính, điều đó tạo nên sự gần gũi.

Ông Wisbrod cho rằng nhờ vậy mà những bức hình tạo ra ấn tượng về sự thân mật, khiến những người nổi tiếng không còn quá xa cách và tạo nên một cảm nhận hoàn toàn khác về họ.

 “ong to” cua anh “tu suong” la ai? hinh anh 6

Wisbrod và nữ diễn viên Suzanne Somers.

 “ong to” cua anh “tu suong” la ai? hinh anh 7

Wisbrod và nam diễn viên Patrick Stewart.

 “ong to” cua anh “tu suong” la ai? hinh anh 8

Wisbrod chụp hình với nữ diễn viên Betty White.
Theo (Theo Dân trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 7.7 Sở GDĐT Hà Giang đã nắm được sai phạm và đình chỉ chức vụ...
Vụ việc xảy ra ngày 21.7. Cặp nam nữ chạy xe máy hướng từ Cần Thơ...
Mưa lớn 4 ngày qua gây ngập lụt nhiều đoạn đường trên Quốc lộ 6....