Thứ Hai, ngày 23/07/2018 00:09 AM (GMT+7)

Ông Trần Thọ thay ông Bá Thanh làm Chủ tịch HĐND Đà Nẵng

author Thứ Hai, ngày 01/04/2013 10:12 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Sau khi tiến hành các thủ tục liên quan, kỳ họp đã thống nhất bầu ông Trần Thọ, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng, phụ trách Thành ủy Đà Nẵng vào vị trí Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII.

   

Sáng 1.4, HĐND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức kỳ họp thứ 6 (bất thường) HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII, nhiệm kỳ 2011-2016 để bầu nhân sự vào vị trí Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng thay ông Nguyễn Bá Thanh đã nhận nhiệm vụ Trưởng Ban Nội chính Trung ương.

Theo đó, kỳ họp tiến hành các thu tục miễn nhiệm chức danh chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng và thôi làm đại biểu HĐND đối với ông Nguyễn Bá Thanh khóa VIII, nhiệm kỳ 2011-2016 do ông Nguyễn Bá Thanh nhận nhiệm vụ mới theo điều động của Trung ương.

 
Ông Trần Thọ được bầu giữ vị trí Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng.

Căn cứ quy định hoạt động của HĐND, Ban thường trực Thành ủy đã giới thiệu ông Trần Thọ, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng, phụ trách Thành ủy Đà Nẵng vào vị trí Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng. Sau khi tiến hành các thủ tục liên quan, kỳ họp đã thống nhất bầu ông Trần Thọ, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng, phụ trách Thành ủy Đà Nẵng vào vị trí Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII, nhiệm kỳ 2011-2016 với tỷ lệ bỏ phiếu 47/48 phiếu (một đại biểu vắng mặt có lý do), đạt tỷ lệ 97,92% so với số đại biểu HĐND TP Đà Nẵng.

Phát biểu sau khi miễn nhiệm nhiệm vụ Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng, ông Nguyễn Bá Thanh nói: “Tôi xin cảm ơn người dân Đà Nẵng và các đồng chí đã ủng hộ tôi trong thời gian làm việc. Cũng có những việc làm được, những việc chưa làm được mong nhân dân Đà Nẵng lượng thứ. Trong thời gian tới, cán bộ, người dân Đà Nẵng cần đoàn kết, phát huy thành tích đã đạt được trong thời gian qua. Các hành động cần hướng đến phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn. Chúc các đồng chí hoàn thành công việc ngày càng tốt hơn”.

Tại buổi nhận chức, ông Trần Thọ, Phụ trách Thành ủy Đà Nẵng, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng phát biểu: “Trước hết, cho tôi bày tỏ sự biết ơn chân thành về sự tín nhiệm của các đồng chí đối bầu tôi vào vị trí Chủ tịch HĐND thành phố. Những thách thức của Đà Nẵng vẫn còn phía trước nên nhiệm vụ của chúng ta còn rất nhiều. Tôi đề nghị các đồng chí cần tập trung, hướng đến nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân ngày càng cao hơn.

Trước đó, theo dự kiến, kỳ họp này đã được tổ chức vào ngày 7.2.2013 (trước Tết Nguyên đán) để bầu chức danh Chủ tịch HĐND thay ông Nguyễn Bá Thanh, tuy nhiên kỳ họp bị hoãn. Trước tình hình nhân sự, Bộ Chính trị đã phân công ông Trần Thọ, Phó Bí thư Thành ủy phụ trách Thành ủy Đà Nẵng từ ngày 31.1.2013 đến nay. Riêng đối với ông Nguyễn Bá Thanh, mặc dù nhận chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương, nhưng ông Nguyễn Bá Thanh vẫn còn giữ chức Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng và Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị TP Đà Nẵng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng...