Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 06:44 AM (GMT+7)

Ông Trịnh Xuân Thanh có được giữ tiếp chức Tỉnh ủy viên?

authorLương Kết Thứ Bảy, ngày 18/06/2016 07:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi không còn giữ chức vụ Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang, ông Trịnh Xuân Thanh vẫn đang còn chức danh Tỉnh ủy viên tỉnh Hậu Giang.

   

 ong trinh xuan thanh co duoc giu tiep chuc tinh uy vien? hinh anh 1

Ông Trịnh Xuân Thanh.

Trả lời báo chí, ông Huỳnh Thanh Tạo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hậu Giang, cho biết: Kể từ thời điểm bế mạc kỳ họp này, ông Trịnh Xuân Thanh không còn là Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhưng vẫn là Tỉnh ủy viên. Ông Thanh cũng là người vừa trúng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV với tỷ lệ phiếu ủng hộ cao nhất tỉnh Hậu Giang.

Theo một Giáo sư, TS chuyên ngành chính trị học ở Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, chức danh Tỉnh ủy viên của ông Thanh là do Đại hội Đảng bộ tỉnh bầu ra. Hiện nay ông Thanh đang có những vi phạm mà báo chí đã nêu và Ủy ban Kiểm tra Đảng cũng đang vào cuộc. Khi có kết luận ông Thanh vi phạm đến mức độ nào thì Đảng bộ tỉnh này sẽ họp lại, đưa ra ra hình thức kỷ luật theo mức độ vi phạm được xác định. Nếu vi phạm đủ nặng sẽ mất chức Tỉnh ủy viên.

Trường hợp ông Trịnh Xuân Thanh thuộc thẩm quyền kiểm tra của các cơ quan kiểm tra của Đảng, cụ thể ở đây là của Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy. Ngoài ra, sau chỉ đạo của Tổng Bí thư ngày 9.6 về trường hợp bổ nhiệm ông Thanh làm Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang, Ủy ban Kiểm tra TƯ cũng đã vào cuộc.

Theo vị GS này, vi phạm của ông Thanh xung quanh chuyện biển số xanh là nặng. Bởi chiếc ô tô đã được cơ quan chức năng cấp biển số từ trước nhưng ông Thanh vẫn dùng một biển số xanh khác để sử dụng, đó là hành vi vi phạm pháp luật.

Liên quan đến việc xem xét tư cách ĐBQH với ông Trịnh Xuân Thanh, chiều 16.6, trả lời báo chí ông Nguyễn Hạnh Phúc - Tổng thư ký Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia cho biết Hội đồng Bầu cử Quốc gia đang chờ kết luận chính thức từ phía các cơ quan chức năng sau khi có ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư.

Đây sẽ là cơ sở để xem xét tư cách đại biểu với ông Trịnh Xuân Thanh. Bày tỏ quan điểm cá nhân, ông Phúc cho rằng chỉ việc đổi biển số ô tô của ông Thanh thì đã không xứng đáng là ĐBQH. Vì hành vi đó thể hiện là người không trung thực, trong khi trung thực là một trong những tiêu chí của ĐBQH.

 ong trinh xuan thanh co duoc giu tiep chuc tinh uy vien? hinh anh 2

 ong trinh xuan thanh co duoc giu tiep chuc tinh uy vien? hinh anh 3

Xem bình luận
Quá kinh khủng!!! Hơn 3.000 tỉ tan biến đi đâu nhỉ!?? Chẳng thấy ai đả động kiểm tra xem chuyển từ...
Bình luận có 0 phản hồi
Phải gọi ông này la "Thanh tên lửa", bởi ông ấy phi nhanh như tên lửa.
Bình luận có 0 phản hồi
Cho ông ấy nghỉ để về làm người tử tế, chứ còn công tác ở bất cứ lĩnh vực gì thì cũng là sâu mọt đục...
Bình luận có 0 phản hồi
ông ta không còn đủ tư cách là đảng viên
Bình luận có 0 phản hồi
Đợt này dân chúng tôi đang đặt niềm tin tuyệt đối vào Tổng bí thư, quyết tìm ra một bầy sâu đã đục...
Bình luận có 0 phản hồi
Thoi ve nha rut day kinh nghiem....
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

T.V.L nói việc mình đưa clip bố vào nhà nghỉ với chị dâu lên mạng...
Chủ tịch UBND xã Duy Hải (huyện Duy Xuyên) tiếp tục thông tin về sự...
Liên quan đến clip đánh ghen dã man lan truyền trên mạng xã hội tại...