Thứ Sáu, ngày 19/07/2019 01:10 AM (GMT+7)

Ông Võ Văn Hoan, Ngô Minh Châu nhận quyết định Phó Chủ tịch UBND TP.HCM

authorHồ Văn Thứ Năm, ngày 06/06/2019 18:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 6/6, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã thay mặt lãnh đạo TP trao quyết định phê chuẩn của Thủ tướng Chính phủ cho hai tân Phó Chủ tịch TP là ông Ngô Minh Châu và ông Võ Văn Hoan.

   

Tại buổi trao quyết định, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã thay mặt chính quyền TP chúc mừng hai phó chủ tịch và cho biết, bộ máy có thêm người tâm huyết để vận hành công việc.

 ong vo van hoan, ngo minh chau nhan quyet dinh pho chu tich ubnd tp.hcm hinh anh 1

Ông Võ Văn Hoan (bên trái) và ông Ngô Minh Châu tại kỳ họp HĐND TP tháng 5/2019. Ảnh: H.V

Trước đó, ngày 3/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phê chuẩn kết quả bầu bổ sung ông Ngô Minh Châu và Võ Văn Hoan làm Phó Chủ tịch UBND TP.HCM nhiệm kỳ 2016-2021.

Giữa tháng 5/2019, tại kỳ họp thứ 14 (kỳ họp bất thường) của HĐND TP.HCM khoá IX, các đại biểu đã bỏ phiếu bầu bổ sung hai Phó Chủ tịch UBND thành phố để hoàn thiện bộ máy chính quyền.

Kết quả, ông Ngô Minh Châu (Phó Giám đốc Công an thành phố) được bầu với 84,62% phiếu tán thành; ông Võ Văn Hoan (Chánh Văn phòng UBND thành phố) được bầu với 78,85% phiếu.

 ong vo van hoan, ngo minh chau nhan quyet dinh pho chu tich ubnd tp.hcm hinh anh 2

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã thay mặt lãnh đạo TP trao quyết định phê chuẩn của Thủ tướng Chính phủ cho hai tân Phó Chủ tịch TP là ông Ngô Minh Châu và ông Võ Văn Hoan. Ảnh: H.V

Ông Ngô Minh Châu, 55 tuổi, quê tại huyện Bình Chánh; từng làm trưởng Công an quận 8. Ông Châu sẽ phụ trách lĩnh vực nội chính thay ông Huỳnh Cách Mạng đã được điều động về công tác ở Ban Tổ chức Thành ủy.

Ông Võ Văn Hoan, 54 tuổi, quê Quảng Ngãi, từng làm Phó chánh Văn phòng UBND thành phố, Chủ tịch UBND quận 6, sẽ phụ trách lĩnh vực kinh tế.

Thường trực UBND TP.HCM hiện có Chủ tịch Nguyễn Thành Phong và 4 Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm, Trần Vĩnh Tuyến, Ngô Minh Châu, Võ Văn Hoan.

Theo quy định, TP.HCM có thể bầu thêm một phó chủ tịch nữa phụ trách văn xã. Và trong kỳ họp bất thường của HĐND TP 5/2019, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho biết TP đã làm quy trình gửi Trung ương và trong tháng 6 hoặc tháng 7 sẽ bầu bổ sung thêm phó chủ tịch phụ trách lĩnh vực này.

Như vậy, với việc có thêm hai phó chủ tịch hiện nay, UBND TP.HCM đã có bốn phó chủ tịch gồm: Ông Lê Thanh Liêm (Phó Chủ tịch Thường trực ), ông Trần Vĩnh Tuyến, ông Võ Văn Hoan và ông Ngô Minh Châu.

Xem bình luận
Có thêm phó chủ tịch, mong TP làm được thêm nhiều việc cho người dân
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi đi làm ruộng, người dân xã Tiên Sơn, huyện Tiên Phước, Quảng...
Sáng ngày 17/7, Công an phường Him Lam, Thành phố Điện Biên Phủ,...
"Lái xe cố tình đâm vào các chiến sĩ CSGT, nếu không tránh kịp và...