Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 21:56 PM (GMT+7)

Pakistan kết án 5 người Mỹ tội khủng bố

author Thứ Sáu, ngày 25/06/2010 07:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Ngày 24-6, tòa án Pakistan đã tuyên án 5 nghi can khủng bố mang quốc tịch Mỹ, mỗi đối tượng 15 năm tù giam vì tội chống Nhà nước Pakistan và tài trợ một nhóm khủng bố.

   

Trong số các đối tượng này có 1 người gốc Ai Cập, 2 người gốc Pakistan, 2 người gốc Ethiopia. Các công tố viên đã đưa ra các chứng cứ như thư điện tử và lời khai của nhân chứng để chứng minh 5 bị cáo này âm mưu tấn công khủng bố tại Pakistan.

5 đối tượng bị dẫn giải về trại giam

Ngoài án tù, mỗi đối tượng còn bị phạt 70.000 rupi (tương đương 860 USD). Luật sư của 5 bị cáo này cho biết sẽ kháng án lên Tòa Thượng thẩm tại tỉnh Punjab.

Năm đối tượng trên bị bắt giữ hồi tháng 12-2009 tại thị trấn Sargodha, thuộc tỉnh Punjab, miền Đông Pakistan, sau đó bị xét xử kín tại một nhà tù hồi tháng Ba vừa qua.

Một số quan chức an ninh Pakistan cho biết, 5 tên này có kế hoạch đến khu vực bộ lạc Nam South Waziristan để huấn luyện khủng bố.

Lực lượng cảnh sát địa phương đã siết chặt an ninh quanh khu vực xét xử, trong khi nhiều xe cảnh sát được triển khai tại các địa điểm quan trọng khác đề phòng bất ổn an ninh.

Theo Reuters
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phụ nữ ở TP.Huế (Thừa Thiên- Huế) "tố" sư thầy quan hệ trai gái...
Liên quan đến sự việc một nữ sinh viên năm 4 sinh con, rồi ném qua...
Sau khi tiến hành đấu tranh, Đinh Thị V.A. thừa nhận sau khi sinh...