Thứ Năm, ngày 21/03/2019 04:33 AM (GMT+7)

PCT TP.HCM Nguyễn Thị Thu: Nhiệt tâm trong công việc, gần gũi nhân viên

authorHồ Văn Thứ Năm, ngày 21/02/2019 10:49 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu là người sống gần gũi với cán bộ, nhân viên cấp dưới và là người quên hạnh phúc của bản thân, nhiệt tâm trong công việc.

   

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu luôn nở nụ cười thường trực trên môi. Bà chưa bao giờ từ chối hay thoái thác với bất kỳ nhà báo nào khi điện thoại hay trao đổi trực tiếp.

 pct tp.hcm nguyen thi thu: nhiet tam trong cong viec, gan gui nhan vien hinh anh 1

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu luôn nở nụ cười trên môi và duyên dáng với tà áo dài. Ảnh: TL

Còn nhớ, tại cuộc họp báo thông tin và chỉ đạo vụ bạo hành trẻ em mầm non tại quận 12, Phó chủ tịch Nguyễn Thị Thu để lại ấn tượng mạnh với giới báo chí khi bà là người rất quyết liệt yêu cầu công an phải vào cuộc điều tra, làm sáng tỏ vụ việc.

“Hãy thử đặt cương vị chúng ta là phụ huynh của các trẻ bị bạo hành như thế thì chúng ta có chấp nhận được không, có bức xúc hay không, không thể chấp nhận được hành động như vậy cho dù với lý do gì. Xem qua hình ảnh của clip vụ bạo hành, tôi không thể kìm được nước mắt, chúng ta có làm gì đi nữa thì những tâm hồn trẻ thơ ấy sẽ bị ám ảnh lâu dài về cách đối xử của người lớn. Cần trừng trị đích đáng những hành động như thế”, bà Nguyễn Thị Thu chỉ đạo tại cuộc họp báo.

 pct tp.hcm nguyen thi thu: nhiet tam trong cong viec, gan gui nhan vien hinh anh 2

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu quyết liệt khi chỉ đạo tại buổi họp báo về vụ bạo hành trẻ em xảy ra ở quận 12. Ảnh: TL

Tại cuộc họp đó, bà Thu cũng yêu cầu lãnh đạo quận 12 nghiêm túc xem xét trách nhiệm của mình và chỉ đạo ngành giáo dục cần lắp đặt camera tại các điểm trẻ mầm non để kiểm soát tình hình.

Những hành động như trên cho thấy, dù là phái yếu, nhưng trong quá trình công tác, bà Nguyễn Thị Thu là một lãnh đạo mạnh mẽ, kiên quyết, thẳng thắn, trung thực và sống gần gũi với cán bộ nhân viên dưới quyền và người dân.

 pct tp.hcm nguyen thi thu: nhiet tam trong cong viec, gan gui nhan vien hinh anh 3

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu sống gần gũi với tất cả mọi người. Ảnh: TL

Trên cương vị Phó chủ tịch, bà Nguyễn Thị Thu đã để lại nhiều dấu ấn nổi bật như góp phần cùng tập thể lãnh đạo TP.HCM đưa công trình Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM vào hoạt động phục vụ người dân sau nhiều năm triển khai ì ạch. Bà kiến nghị thường trực UBND TP.HCM giữ lại một số “đường đèn” tại khu vực trung tâm TP sau khi kết thúc lễ hội Tết để phục vụ sự thưởng lãm của người dân và du khách...

Theo thông cáo từ Thành ủy TP.HCM, sau một thời gian lâm trọng bệnh, dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu đã qua đời vào lúc 14h40 ngày 20.2 tại nhà riêng ở quận 5.

Linh cữu Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu được quàn tại Nhà tang lễ thành phố Hồ Chí Minh (số 25 đường Lê Quý Đôn, phường 7, quận 3).

- Lễ viếng từ 18h ngày 21 tháng 2 năm 2019.

- Lễ truy điệu lúc 5h30, ngày 23 tháng 2 năm 2019 (nhằm ngày 19 tháng giêng năm Kỷ Hợi).

- Lễ di quan lúc 6h, ngày 23 tháng 2 năm 2019 (nhằm ngày 19 tháng giêng năm Kỷ Hợi), về an táng tại quê nhà, ấp Hòa Định, xã Tân Hòa, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp.

Bà Nguyễn Thị Thu sinh năm 1966, quê xã Tân Dương, huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng. Bà có trình độ cử nhân kinh tế chuyên ngành quản trị kinh doanh, cử nhân lý luận chính trị.

Tháng 12.2015, bà Nguyễn Thị Thu được HĐND TP.HCM bầu làm Phó chủ tịch UBND thành phố, phụ trách lĩnh vực văn hóa - xã hội.

Trước đó, bà từng đảm nhiệm các chức vụ: Phó giám đốc Công ty thương mại quận 5, Bí thư Quận đoàn, Bí thư Đảng ủy phường 12, Trưởng phòng Kinh tế, Trưởng ban Dân vận Quận ủy quận 5; Phó Bí thư, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè; Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.HCM khóa X (nhiệm kỳ 2013-2018).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã thông tin về nhân thân của Đỗ...
Sau gần 1 tuần nằm điều trị tại bệnh viện trong sự bảo vệ của cơ...
"Gia đình, dòng họ tôi không biết gì về việc này, cũng không có đứa...