Thứ Hai, ngày 22/10/2018 06:16 AM (GMT+7)

Phá âm mưu vượt ngục giống phim Hollywood

author Thứ Sáu, ngày 18/06/2010 18:13 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Cảnh sát và quản giáo nhà tù Parkhurst trên đảo Wight (Anh) vừa phá vỡ âm mưu vượt ngục của một tên tội phạm giết người, được dàn dựng như trong một bộ phim hành động của Hollywood.

   

Bộ Tư pháp Anh ngày 18-6 cho biết, Brian Lawrence - kẻ bị kết tội giết chết 3 người - đã lên kế hoạch kỹ lưỡng qua mặt các quản giáo và kết thúc âm mưu trốn tù táo bạo bằng trực thăng.

Nhà tù Parkhurst

Brian đã thông đồng với một kẻ đồng lõa bên ngoài nhà tù bằng cách dùng nước chanh viết lên giấy trắng (chỉ hiện chữ khi được hơ dưới lửa) bản đồ nhà tù và kế hoạch đào thoát vào đúng dịp lễ hội trên đảo Wight.

Brian hy vọng lính gác sẽ bị lễ hội chi phối và mất cảnh giác với các tù nhân. Sau đó, y sẽ được trực thăng đón tại một khu đất vắng vẻ trong khu giam giữ rồi sẽ trốn sang Tây Ban Nha

Để thực hiện kế hoạch, Brian đã nhờ người bán một mỏ khai thác đá của gia đình ở vùng Berkshire, trị giá 500.000 bảng Anh.

Tuy nhiên kế hoạch đào tẩu bị đổ vỡ khi các quản giáo nhờ cảnh sát điều tra những thư từ trao đổi với bên ngoài của Brian. Họ phát hiện thấy dòng chữ "thêm nhiệt, bớt sáng" trong một lá thư của tù nhân này. Âm mưu của y đã bị phơi bày khi các "thông điệp vô hình" xuất hiện trên giấy trắng.

Brian Lawrence, một giáo viên nghỉ hưu, bị kết tội giết bạn trai của cô người yêu cũ và thuê sát thủ giết chết 2 người khác. Brian bị bắt quả tang khi đang thuê một sát thủ (do cảnh sát cải trang) sát hại thêm một người. 

Theo Independent 
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chú rể 26 tuổi Triệu Hoa Cương tặng vợ Thu Sao quà đặc biệt ngày...
Do tai nạn giao thông, một cháu bé 3 tuổi bị thương ở đầu và chảy...
Người thân của nữ sinh V.A. đã có mặt tại Trung tâm pháp y (thuộc...