Thứ Ba, ngày 18/12/2018 22:41 PM (GMT+7)

Phá đường dây bán thông tin trẻ sơ sinh cho hãng bảo hiểm

author Thứ Tư, ngày 05/09/2012 15:03 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ở Trung Quốc, tất cả mọi thứ đều có thể được mua và bán như sữa có melanine, buôn lậu các cơ quan nội tạng, túi xách Vuitton giả và bây giờ là các dữ liệu cá nhân của trẻ sơ sinh.

   

 pha duong day ban thong tin tre so sinh cho hang bao hiem hinh anh 1
Cảnh sát Trung Quốc phát hiện đường dây mua bán thông tin cá nhân của các bé sơ sinh - Ảnh minh họa internet

Một kỹ sư tin học, chịu trách nhiệm bảo trì công nghệ thông tin của Hội đồng thị chính thành phố Thượng Hải, đã bán lại thông tin cá nhân liên quan đến 200.000 trẻ sơ sinh cho một công ty bảo hiểm với giá 3.800 euro (khoảng 4.788 USD). Đây là toàn bộ số trẻ đã ra đời trong các bệnh viện phụ sản của thành phố này từ năm 2011 đến tháng 4.2012.

Bằng cách này, 200 triệu thông tin về thế hệ mới của Thượng Hải đã bị người này đánh cắp và bán lại cho các công ty tiếp thị trên thế giới đang tìm kiếm thông tin về các khách hàng mục tiêu của mình. Anh ta đã bán dữ liệu cho đại diện một hãng bảo hiểm.

Người đại diện này sẽ lọc ra những thông tin cần thiết để tiếp cận và giới thiệu sản phẩm bảo hiểm cho cha mẹ các bé sơ sinh này. Sau đó, đại diện hãng bảo hiểm này lại bán thông tin còn lại cho một chi nhánh Trung Quốc thuộc một tập đoàn Mỹ là Dun & Bradstreet (Mỹ) - chuyên về thống kê và quản lý thông tin.

Đường dây buôn bán thông tin này hoạt động mãi cho đến khi bị phát hiện và cảnh sát Trung Quốc hiện truy vấn 48 người liên quan.

Theo Tuổi Trẻ
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bà Olga Zhukova, mẹ của cầu thủ Đặng Văn Lâm (thủ môn đội tuyển...
Cách đây 4 tháng khi trả lời chất vấn tại phiên họp của Ủy ban...
Xung quanh những xôn xao vụ Chủ tịch bị gặp trong nhà nghỉ, sáng...