Thứ Ba, ngày 11/12/2018 23:08 PM (GMT+7)

Phá vụ mua bán hóa đơn GTGT ghi khống hàng nghìn tỷ

authorNguyễn Đại Thứ Ba, ngày 09/06/2015 18:36 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Công an TP.Hải Phòng vừa phá vụ án mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT), với tổng số tiền hàng hóa, dịch vụ ghi khống lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

   
Đối tượng cầm đầu đường dây mua bán hóa đơn GTGT trái phép là Nguyễn Lại Ngọc Anh, SN 1979, trú tại 114/19/46 Lạch Tray (Hàng Kênh, Lê Chân, Hải Phòng).

Khoảng tháng 12.2014, qua công tác nắm tình hình, Phòng An ninh điều tra - Công an TP.Hải Phòng phát hiện Nguyễn Lại Ngọc Anh cầm đầu một số đối tượng có hoạt động mua bán trái phép hóa đơn GTGT. Thủ đoạn của các đối tượng này là thuê người thành lập và mua lại các công ty, nhưng không có hoạt động sản xuất, kinh doanh mà chỉ để mua bán hóa đơn GTGT. Các đối tượng đã hoạt động trong một thời gian dài, với phương thức thủ đoạn rất tinh vi, thu lợi bất chính hàng tỷ đồng.

Căn cứ vào những tài liệu thu thập được, ngày 25.5, Cơ quan An ninh điều tra và các phòng nghiệp vụ Công an Hải Phòng đã phối hợp bắt giữ các đối tượng trên, thu giữ 7 bộ con dấu, hóa đơn, tài liệu của 7 doanh nghiệp và các tang vật có liên quan.

 pha vu mua ban hoa don gtgt ghi khong hang nghin ty hinh anh 1
Các đối tượng cùng tang vật vụ án.
Tại Cơ quan An ninh điều tra, các đối tượng khai trong thời gian qua đã lập và mua lại 18 doanh nghiệp chỉ để mua bán hóa đơn GTGT. Mới chỉ qua thống kê số hóa đơn GTGT mà các đối tượng này đã ghi khống để bán của 7/18 doanh nghiệp, đã thể hiện doanh số ghi khống trên các hóa đơn là 892 tỷ đồng.

Theo Công an Hải Phòng, vụ án có liên quan đến nhiều đối tượng, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Các đối tượng này đã tiếp tay cho nhiều đơn vị, cá nhân trốn thuế với số lượng lớn, gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Ngày 3.6, Công an Hải Phòng đã khởi tố vụ án; khởi tố, bắt giam bị can đối với Nguyễn Lại Ngọc Anh và các đối tượng liên quan về tội “Mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước".
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe ô tô ở Đà Nẵng bị ngập nước dù đang hoạt động hay tắt máy thì...
Hơn 1h ngày 10.12, Công an quận 2, TP.HCM mới hoàn tất việc khám...
Sau khi đeo 13kg vàng xuất hiện trên phố Nguyễn Huệ cổ vũ tuyển...